ทำความรู้จัก “โซฟาปรับนอน” พร้อมเคล็ดลับเลือกโซฟาปรับนอนให้ตอบโจทย์ความต้องการ

เพิ่มความสะดวกสบายในการพักผ่อนหลังจากทำงานหักโหม หรือเรียนอย่างหนักหน่วงมาตลอดทั้งวันด้วย “โซฟาปรับนอน” เฟอร์นิเจอร์ยอดนิยมที่หลายบ้านต้องมี! ไม่ว่าจะตั้งไว้ที่ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่ห้องนอน หากรู้สึกอ่อนเพลียเมื่อยล้าเมื่อไหร่ก็สามารถทิ้งตัวลงนอนได้เต็มที่ ซึ่งใครที่กำลังมองหาโซฟาปรับนอนอยู่ล่ะก็ วันนี้เราก็ได้รวบรวมเอาเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกโซฟาปรับนอนให้ตอบโจทย์ความต้องการมาฝากกัน

ก่อนจะไปเตรียมจดเคล็ดลับในการเลือกโซฟาปรับนอนนั้น เรามาทำความรู้จักกับข้อดีของการใช้โซฟาปรับนอนกันดีกว่า ซึ่งมีดังนี้

1. โซฟาปรับนอนช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย หลังจากการนั่งทำงาน นั่งเรียนมานาน หากได้มีโอกาสหย่อนตัวลงโซฟาปรับนอนแล้วล่ะก็ รับรองว่าคุณจะรู้สึกผ่อนคลายขั้นสุด จะปรับเอนหลังเล็กน้อยให้อยู่ในท่านั่งสบาย ๆ หรือเอนจนสุดพร้อมนอนก็ได้เช่นกัน

2. โซฟาปรับนอนช่วยลดอาการปวดหลังได้ดี ในกรณีที่ถ้าใครนั่งบนพื้น นั่งบนเก้าอี้แข็ง ๆ มาเป็นระยะเวลานาน ถ้าได้เอนหลังลงโซฟานุ่ม ๆ สักหน่อยก็สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้เป็นอย่างดี

3. โซฟาปรับนอนช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น เนื่องจากถ้าคุณอยู่ในท่านั่งเดิม ๆ หรือยืนนาน ๆ ก็อาจทำให้เลือดไปไหลเวียนที่ขาและเท้าค่อนข้างเยอะ ซึ่งจะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ แต่ถ้าได้ลองนั่งบนโซฟาปรับนอนนุ่ม ๆ แล้วก็จะช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้สะดวกมากขึ้นนั่นเอง

เคล็ดลับเลือกโซฟาปรับนอนให้ตอบโจทย์ความต้องการ

เลือกโซฟาปรับนอนจากวัสดุที่ใช้ในการผลิต

สำหรับวัสดุที่ใช้ในการผลิตโซฟาปรับนอนนั้นมีหลากหลายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นโซฟาหนังแท้ ทำจากหนังสัตว์มีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี รูปทรงสวยงามหรูหรา แต่จะแลกมากับราคาที่ค่อนข้างสูง ต่างจากโซฟาปรับนอนหนังเทียมที่มักทำจาก PVC ที่มีลักษณะหยาบเล็กน้อย อายุการใช้งานต่ำ ราคาถูกเข้าถึงง่าย และวัสดุ PU ที่มีความคล้ายคลึงโซฟาหนังแท้สูงมาก ๆ มอบสัมผัสนุ่มลื่นนั่งนอนได้สบายผิว นอกจากนี้ก็มีโซฟาปรับนอนที่ผลิตจากผ้า ที่แน่นอนว่าระบายอากาศได้ดีเยี่ยม ราคาสบายกระเป๋า และนั่งสบายสุด ๆ แต่ต้องระวังในเรื่องการดูแลรักษา โดยเฉพาะฝุ่น ไรฝุ่นที่สะสมในโซฟาผ้าปรับนอน

เลือกจากสี และสไตล์การออกแบบโซฟาปรับนอน

เพื่อให้โซฟาปรับนอนเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถตกแต่งให้เข้ากับห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก หรือห้องนอนของเราได้อย่างลงตัวนั้น นอกจากการพิจารณาถึงวัสดุที่ใช้ผลิตโซฟาปรับนอนแล้ว ก็ควรเลือกโซฟาปรับนอนจากสีและสไตล์การออกแบบร่วมด้วย เช่น ถ้าห้องของคุณเป็นสไตล์มินิมอลก็ขอแนะนำให้เลือกเป็นโซฟาปรับนอนสีอ่อน ๆ เช่นสีขาว สีครีม สีเทาอ่อนและถ้าต้องการให้ดูอบอุ่นหน่อยก็อาจเลือกเป็นโซฟาปรับนอนที่ทำจากผ้าร่วมด้วย แต่ถ้าห้องของคุณมีความดิบสไตล์ลอฟท์ แนะนำเป็นโซฟาหนังปรับนอน อาจเป็นสีดำสนิท สีเทาเข้ม หรือสีน้ำตาลเข้มก็ได้

เลือกจากขนาดของโซฟาปรับนอน

แม้โซฟาปรับนอนจะไม่ใช่เฟอร์นิเจอร์ที่ชิ้นใหญ่มากนัก แต่เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานและเหมาะสมกับพื้นที่ สามารถปรับเอนตัวนอนได้อย่างเต็มที่นั้น แนะนำว่าก่อนตัดสินใจเลือกซื้อโซฟาปรับนอนคุณควรทราบขนาดพื้นที่ที่ต้องการวางโซฟาปรับนอน และตรวจสอบขนาดของโซฟาปรับนอนให้ละเอียดเสียก่อน โดยเฉพาะถ้าคุณไม่ได้เลือกโซฟาเดี่ยว หรือโซฟาปรับนอน 1 ที่นั่ง แต่เลือกเป็นโซฟาปรับนอนหลายที่นั่งแทนที่อาจกินพื้นที่ภายในบ้านประมาณหนึ่ง

ตรวจสอบระดับการปรับเอนนอน

ต่อให้ขึ้นชื่อว่าเป็นโซฟาปรับนอน แต่รู้หรือไม่? ว่าโซฟาปรับนอนแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อนั้นก็อาจมีการปรับระดับการเอนนอนที่แตกต่างกันออกไป โซฟาปรับนอนบางอันอาจปรับเอนนอนได้เพียง 130-150 องศาเท่านั้น หรือโซฟาปรับนอนบางรุ่นก็อาจปรับเอนนอนได้มากถึง 180 องศาเลยทีเดียว

มีที่พักแขน หรือที่วางเท้ามาให้หรือไม่

โซฟาปรับนอนที่ดี ที่จะช่วยให้เราพักผ่อนได้อย่างสะดวกสบายที่สุดนั้นไม่เพียงแต่จะทำจากวัสดุคุณภาพ และเอนหลังได้เต็มที่เท่านั้น แต่ควรมาพร้อมกับที่พักแขนอาจจะมีลักษณะยาว หรือสั้นก็ได้ เพื่อเป็นที่พักแขนและทำให้เราสามารถลุกขึ้นยืนจากโซฟาได้สะดวกสบาย รวมถึงควรมีที่วางเท้า หรือสตูลวางเท้าร่วมด้วย ซึ่งโซฟาปรับนอนจะมีทั้งรูปแบบที่วางเท้าที่ทำแยกออกมา และติดมากับโซฟาเลย เมื่อจะใช้ก็สามารถปรับระดับขึ้นมารองเท้าได้เลย

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเลือกโซฟาปรับนอนให้ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุดที่เรานำมาฝากในวันนี้ ซึ่งใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกโซฟาปรับนอนแบบไหนดี ยี่ห้อไหนดีนั้นก็สามารถนำไปปรับใช้ประกอบการพิจารณาได้นะ ทั้งนี้เราขอแนะนำหนึ่งในโซฟาปรับนอนที่น่าสนใจ มีคุณสมบัติครบถ้วนในการเป็นโซฟาปรับนอนที่ดีอย่าง โซฟาหนังเทียมปรับระดับ 1 ที่นั่ง รุ่นเลมม่า โซฟาหนังปรับนอนทำจากหนังเทียม PVC มีให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือสีดำ และสีเทา สามารถปรับระดับเอนนอนแบบแมนนวลได้อย่างสะดวกสบาย รองรับสรีระได้เป็นอย่างดี และมีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถตั้งวางได้ทั้งห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น หรือแม้แต่พื้นที่ที่จำกัดอย่างในห้องคอนโด

เว็บไซต์ Furinbox ใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดี การคลิกปุ่มยอมรับ หรือ ใช้งานเว็บไซต์ของเราถือเป็นการยอมรับ นโยบายการใช้งานคุกกี้
ยินยอม