การเลือกโซฟาสำหรับจัดมุมนั่งเล่นสุดสวีทต้อนรับวาเลนไทน์

 

            ในที่สุดเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักที่มีเทศกาลวาเลนไทน์สุดโรแมนติกกันแล้ว สำหรับคู่รักคู่ไหนที่ไม่ได้ออกไปฉลองหรือสวีทกันนอกบ้าน วันนี้เรามีไอเดียในการเลือกโซฟามาจัดมุมนั่งเล่นสุดสวีทต้อนรับวันวาเลนไทน์ ทั้งโซฟา 2 ที่นั่งและโซฟา 3 ที่นั่ง เพื่อสร้างโมเม้นต์สุดแสนโรแมนติกบรรยากาศดี ๆ ที่บ้านได้ด้วยตัวคุณเองมาฝากกัน

 

วิธีการเลือกโซฟาให้ลงตัว

            การเลือกโซฟาให้ลงตัวสำหรับการจัดวางในบริเวณบ้าน ไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งเล่นหรือมุมรับแขก มีสิ่งที่ควรพิจารณาดังนี้

 

1.พื้นที่ในการจัดวาง

ก่อนที่จะไปเลือกซื้อโซฟา 2 ที่นั่ง หรือโซฟา 3 ที่นั่ง สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรกคือการวัดพื้นที่สำหรับการจัดวางโซฟา เพราะถ้าหากลืมวัดขนาดพื้นที่ในการจัดวาง เมื่อไปเลือกซื้อโซฟาอาจทำให้เสียเที่ยว เนื่องจากไม่รู้ว่าโซฟารุ่นที่ต้องการนั้นสามารถวางที่บ้านได้หรือไม่ หรืออาจกลายเป็นว่าตัดสินใจซื้อมาแล้ว แต่โซฟามีขนาดใหญ่จนเกินไปไม่สามารถหาที่วางได้ หรือเอาเข้าบ้านไม่ได้ เสียทั้งเงินเสียทั้งเวลา ดังนั้นจึงควรเล็งพื้นที่สำหรับการจัดวางโซฟาแล้ววัดขนาดกันเสียก่อน จากนั้นจึงค่อยเลือกโซฟาที่มีขนาดเหมาะสมกับพื้นที่ให้ได้มากที่สุด อย่างเช่น ถ้าหากมีพื้นที่ไม่มากนัก หรือเป็นคู่รักที่อยู่กันแค่สองคน แนะนำให้เลือกเป็นโซฟา 2 ที่นั่ง เช่น โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง รุ่นออกัสต้า ที่ทำมาจากผ้าคุณภาพสูงนำเข้าจากต่างประเทศ พร้อมโครงไม้เนื้อแข็งที่สามารถรับน้ำหนักได้ดี เบาะนั่งบุด้วยฟองน้ำอย่างดีนุ่มสบายยืดหยุ่น หรือเลือกเป็นโซฟาเดี่ยวแบบอาร์มแชร์ 2 ตัว พร้อมโต๊ะกลางตัวเล็ก ๆ ที่เข้าชุดกัน วางแจกันแล้วใส่ดอกกุหลาบสวย ๆ เพื่อจัดบรรยากาศให้ดูโรแมนติกสดใสต้อนรับวันวาเลนไทน์ที่กำลังจะมาถึง 

 

แต่ถ้าหากมีพื้นที่ในการจัดวางที่ค่อนข้างกว้าง สามารถเลือกเป็นโซฟา 3 ที่นั่ง เช่น โซฟาผ้า 3 ที่นั่ง รุ่นออกัสต้า ที่มอบความนุ่มสบายและดีไซน์เรียบง่ายร่วมสมัยแบบ Modern Contemporary ที่ทั้งหรูหราทันสมัยเข้ากับทุกสไตล์การแต่งบ้าน ใช้โครงสร้างไม้เนื้อแข็งคุณภาพดีที่รองรับน้ำหนักได้มากพร้อมสัมผัสที่นุ่มพิเศษด้วยเนื้อผ้าคุณภาพสูงที่นำเข้าจากต่างประเทศให้ความนุ่มเนียนไม่บาดผิว ช่วยเติมเต็มบรรยากาศในวันพักผ่อนและพื้นที่สำหรับคู่รักได้อย่างลงตัว 

 

2.วัสดุหุ้มเบาะ

สำหรับวัสดุที่ใช้หุ้มโซฟา ไม่ว่าจะเป็นโซฟา 2 ที่นั่ง โซฟา 3 ที่นั่ง และโซฟาประเภทอื่น ๆ สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดหลัก ๆ ได้แก่ ผ้าและหนัง ซึ่งหนังที่ใช้หุ้มโซฟาก็มีได้ทั้งหนังแท้และหนังเทียมที่ผลิตมาจากวัสดุสังเคราะห์อื่น ๆ การเลือกโซฟาว่าจะใช้วัสดุหุ้มเบาะแบบไหนดี จึงควรพิจารณาดูจากทั้งความชอบ รสนิยม และปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย อย่างเช่น คู่รักบางคู่ที่มีการเลี้ยงสัตว์เอาไว้ในบ้านไม่ว่าจะเป็นน้องหมาหรือน้องแมว การเลือกโซฟาหนังอาจกลายเป็นที่ลับเล็บแมว หรือโดนเล็บของน้องหมาตะกุยจนพังได้ ดังนั้นควรเลือกโซฟา 2 ที่นั่ง หรือโซฟา 3 ที่นั่ง แบบไม้ที่มีความแข็งแรงทนทาน หรืออาจเลือกซื้อโซฟาตามปกติแล้วใช้วัสดุคลุมโซฟา รวมไปถึงเทปกันข่วนเป็นตัวช่วยเสริมเพิ่มเข้ามาก็ได้ 

สำหรับคู่รักที่มีลูกวัยกำลังซน การเลือกโซฟาผ้าอาจไม่ตอบโจทย์มากนัก เนื่องจากเลอะเทอะสกปรกได้ง่าย ทำความสะอาดยาก หรือคู่รักที่มีอาการภูมิแพ้ การเลือกใช้โซฟาผ้าสามารถจับฝุ่นได้ง่ายกว่าโซฟาหนังจนอาจทำให้ภูมิแพ้กำเริบขึ้นมาได้ ดังนั้นแนะนำเลือกเป็นโซฟา 2 ที่นั่งรุ่นออกัสต้า ซึ่งตัวนี้เป็นโซฟาที่ผลิตจาก PVC คุณภาพสูงนำเข้าจากต่างประเทศ ใช้โครงไม้เนื้อแข็งที่สามารถรับน้ำหนักได้ดี เบาะนั่งบุด้วยฟองน้ำอย่างดีให้ความยืดหยุ่นนั่งสบาย เมื่อมีคราบสกปรกเพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาดก็ได้แล้ว หรือจะเลือกเป็น โซฟา 3 ที่นั่งรุ่นออกัสต้า ที่มาพร้อมเบาะนั่งบุด้วยฟองน้ำอย่างดีหุ้มด้วยวัสดุ PVC คุณภาพสูงนำเข้าจากต่างประเทศ  รองรับน้ำหนักได้มากด้วยโครงไม้เนื้อแข็งที่มีความแข็งแรงทนทาน พร้อมดีไซน์เรียบง่ายที่สามารถจับคู่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านอื่น ๆ ได้อย่างลงตัว 

 

แต่ถ้าหากใครที่ไม่ชอบโซฟาเบาะหนังเพราะรู้สึกว่าผิวสัมผัสไม่ค่อยสบายตัว เมื่อนั่งไปนาน ๆ แทนที่จะรู้สึกสวีทหวานแหวว กลับรู้สึกร้อนและไม่สบายตัวมากกว่า หรือถ้าโซฟา 2 ที่นั่งเมื่อนั่งแล้วรู้สึกเบียดกันไม่ค่อยสบายตัว แนะนำให้เลือกเป็นโซฟาเบาะผ้า 3 ที่นั่ง ที่สามารถนั่ง 2 คนได้แบบสบาย ๆ กำลังดี เช่น โซฟาผ้า 3 ที่นั่ง รุ่นโคลี และโซฟาผ้า 3 ที่นั่ง รุ่นเอมี่ ที่มาพร้อมเบาะนั่งบุด้วยฟองน้ำอย่างดี ยืดหยุ่น นั่งสบาย หุ้มด้วยผ้าคุณภาพสูงนำเข้าจากต่างประเทศและโครงไม้เนื้อแข็งที่มีความทนทาน มาพร้อมสไตล์โมเดิร์นเรียบง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก สามารถจัดวางเข้ากับทุกมุมบ้านได้เป็นอย่างดี 

 

ดังนั้นการเลือกโซฟาเพื่อนำมาจัดมุมนั่งเล่นสุดสวีทต้อนรับวันวาเลนไทน์ ไม่ว่าจะเป็นโซฟา 2 ที่นั่งหรือโซฟา 3 ที่นั่ง รวมไปถึงโซฟารูปแบบอื่น ๆ การตัดสินใจซื้อเพียงเพราะความชอบจากรูปแบบและดีไซน์ของโซฟาอาจจะไม่เพียงพอ เพราะยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่จะต้องพิจารณาร่วมด้วยอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ในการจัดวาง วัสดุที่ใช้ สไตล์การจัดตกแต่งบ้าน รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนว่าเป็นอย่างไร เพื่อที่จะได้เลือกโซฟาที่เหมาะสมสำหรับบ้านของคุณให้ได้มากที่สุด และเมื่อเลือกโซฟากันได้แล้ว อย่าลืมเลือกดอกกุหลาบสวย ๆ มาปักแจกัน พร้อมโคมไฟแบบ Warm White เพื่อสร้างบรรยากาศอบอุ่นสุดแสนโรแมนติกต้อนรับวาเลนไทน์กันด้วย

เว็บไซต์ Furinbox ใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดี การคลิกปุ่มยอมรับ หรือ ใช้งานเว็บไซต์ของเราถือเป็นการยอมรับ นโยบายการใช้งานคุกกี้
ยินยอม