ห้องเล็กแค่ไหนก็ดูดีได้ แค่มีโซฟาเบดใครที่พักอาศัยอยู่ในคอนโด อาจจะมีปัญหาเรื่องพื้นที่ภายในห้องที่จำกัดจนไม่สะดวกต่อการแต่งห้อง จะซื้อเฟอร์นิเจอร์แต่ละทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีกว่าจะเลือกชิ้นไหนดีถึงจะคุ้มค่ามากที่สุด ขอแนะนำชาวคอนโดให้รู้จักกับโซฟาเบด เฟอร์นิเจอร์ที่จะช่วยตอบโจทย์การพักอาศัยในคอนโด และช่วยให้เราได้ใช้พื้นที่ในห้องอย่างคุ้มค่า มาพร้อมเคล็ดลับง่าย ๆ ในการแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กให้ดูกว้างขึ้น สามารถนำไปปรับใช้กันได้เลย

รู้จักโซฟาเบด โซฟาสารพัดประโยชน์สำหรับคนพื้นที่น้อย

หากพูดถึงโซฟาแบบทั่วไป เชื่อว่าทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันดีในฐานะเฟอร์นิเจอร์สำหรับใช้นั่งพักผ่อน มีทั้งแบบ 1 ที่นั่งไปจนถึงขนาดใหญ่ 6 ที่นั่ง หุ้มด้วยวัสดุที่หลากหลาย และมีให้เลือกหลากสีสัน แต่โซฟาที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้คือโซฟาเบดหรือโซฟาปรับนอน ซึ่งเป็นโซฟาที่ไม่ได้มีไว้สำหรับนั่งเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถเปลี่ยนให้กลายเป็นที่นอนได้เพียงแค่ปรับในส่วนของพนักพิงและเบาะนั่งให้กลายเป็นแนวราบ ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์สารพัดประโยชน์ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว

ข้อดีของโซฟาปรับนอน

 • ใช้งานได้หลากหลาย ทั้งนั่งและนอน
 • ประหยัดพื้นที่ จัดเก็บง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก
 • ดีไซน์สวยงาม เพิ่มความน่าสนใจให้กับห้อง
 • เหมาะกับการรับแขกและสังสรรค์

เลือกโซฟาเบดอย่างไรให้เหมาะกับห้องขนาดเล็ก

 • พิจารณาตำแหน่งที่จะวาง ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อโซฟาเบด เราจะต้องคำนึงถึงตำแหน่งของปลั๊กไฟและทางเดินในห้อง เพราะเมื่อวางโซฟาลงไปแล้วควรจะต้องมีพื้นที่เหลือสำหรับใช้งานปลั๊กไฟ และจะต้องมีพื้นที่สำหรับเดินได้อย่างสบาย ๆ ไม่เกะกะ
 • คำนวณขนาดของโซฟาให้ดี นอกจากตำแหน่งการจัดวาง ก็ควรวัดขนาดของโซฟาให้แม่นยำด้วยเช่นกัน ควรวัดทุกด้านไม่ว่าจะเป็นความกว้าง ความยาว และความสูง รวมถึงวัดขนาดเมื่อกางโซฟาออกมาเป็นที่นอน เพราะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และที่สำคัญก็คือต้องวัดให้แน่ใจว่าโซฟาที่เราจะซื้อนั้นสามารถเคลื่อนย้ายผ่านประตูห้องได้หรือไม่
 • เลือกดีไซน์ของโซฟาให้เหมาะกับห้อง ดีไซน์ของโซฟาแบบปรับนอนก็เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อให้เหมาะกับห้องขนาดเล็ก เพราะโซฟานั้นมีทั้งแบบตัว I ที่เป็นรูปทรงยาว แบบตัว L ที่เหมาะกับการวางเข้ามุม และแบบตัว U ที่มีขนาดใหญ่ เหมาะกับบ้านที่มีสมาชิกจำนวนมาก หากเลือกให้เหมาะกับห้องก็มั่นใจได้ว่าเราจะสามารถใช้งานโซฟาได้อย่างยาวนาน ไม่ต้องเสียทั้งเงินทั้งเวลาไปกับการหาซื้อโซฟาใหม่มาแทนที่

 

 

เคล็ดลับการแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กให้ดูกว้าง

เชื่อว่าทุกคนน่าจะได้รู้จักกับโซฟาสารพัดประโยชน์อย่างโซฟาเบดกันมากขึ้นและได้เทคนิคในการเลือกซื้อให้เหมาะกับห้องกันไปแล้ว เรามาดูเคล็ดลับในการแต่งห้องคอนโดขนาดเล็กให้ดูกว้างขึ้นกันเลย

 • ตกแต่งด้วยสีโทนอ่อน เคล็ดลับที่สำคัญข้อแรกในการแต่งห้องขนาดเล็กก็คือการเลือกใช้สี หากใช้สีโทนเข้มจะทำให้ห้องดูแคบลงอย่างมาก ดังนั้นจึงควรทาสีผนังหรือติดวอลเปเปอร์เป็นสีโทนอ่อน เช่น สีขาวหรือสีครีม จะช่วยทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้น รวมไปถึงการเลือกสีเฟอร์นิเจอร์ด้วยเช่นกัน เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นสีขาว ครีม เหลืองอ่อน หรือสีไม้อ่อน จะทำให้ห้องดูสบายตาและไม่อึดอัด
 • เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เคลื่อนย้ายได้ ถัดมาก็คือการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ เพราะจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการแต่งห้อง สามารถขยับปรับเปลี่ยนตำแหน่งในการวางได้ทุกเมื่อตามต้องการ เช่น ชั้นวางของอเนกประสงค์แบบมีล้อเลื่อน หรือโต๊ะทำงานที่สามารถพับเก็บได้
 • เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานได้หลากหลาย ด้วยความที่มีพื้นที่จำกัด หากจะซื้อเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นมาวางก็อาจจะทำให้แทบไม่เหลือทางเดิน ขอแนะนำให้เลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลายในชิ้นเดียว อย่างเช่นโซฟาที่สามารถปรับนอนได้นั่นเอง เพราะนอกจากจะใช้เป็นที่นั่งพักผ่อนดูหนังเรื่องโปรดแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนให้เป็นที่นอนเอนหลังในยามบ่าย และยังใช้เป็นที่รวมตัวของเพื่อน ๆ ในวันหยุดได้อีกด้วย
 • เพิ่มแสงสว่างให้กับห้อง อีกหนึ่งเคล็ดลับที่อยากแนะนำก็คือการเพิ่มแสงสว่างให้กับห้อง แทนที่จะปิดห้องจนมืดทึบ ควรเลือกใช้ผ้าม่านแบบโปร่งที่มีสีอ่อนดูสบายตามากกว่าผ้าม่านเนื้อหนาที่มีสีเข้ม จะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ห้องดูผ่อนคลายและปลอดโปร่งมากขึ้น
 • แบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนด้วยฉากกั้นที่ใช้ได้จริง ใครที่อยากจะใช้พื้นที่ในห้องให้คุ้ม ขอแนะนำการจัดแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วนด้วยฉากกั้นที่สามารถใช้งานได้จริง เช่น ราวแขวนเสื้อหรือชั้นวางของ วิธีนี้นอกจากจะทำให้ห้องดูเป็นระเบียบแล้วยังทำให้ห้องดูไม่อึดอัดจนเกินไปอีกด้วย

เลือกซื้อโซฟาปรับนอนราคาพิเศษได้ที่ furinbox

ใครที่สนใจอยากจะมีโซฟาเบดสักตัวไว้ในห้อง สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เลยที่ furinbox เรารวบรวมสินค้าคุณภาพดีในราคาเบา ๆ ไว้ให้เลือกสรรมากมาย มาในดีไซน์ที่เหมาะกับบ้านและคอนโดทุกสไตล์ ใช้งานสะดวก ประกอบเองได้สบาย ให้คุณสนุกกับการแต่งบ้านได้เต็มที่ไปกับ furinbox

เว็บไซต์ Furinbox ใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดี การคลิกปุ่มยอมรับ หรือ ใช้งานเว็บไซต์ของเราถือเป็นการยอมรับ นโยบายการใช้งานคุกกี้
ยินยอม