7 ไอเดียแต่งห้องสไตล์มินิมอลในโทนสีเทา

การแต่งห้องส่วนใหญ่มักเลือกใช้สีที่ดูสบายตา มีความเรียบง่ายทันสมัยไม่ตกยุค และอีกหนึ่งโทนสีที่นิยมใช้สำหรับการแต่งห้องก็คือห้องโทนสีเทานั่นเอง เนื่องจากห้องสีเทานั้นเป็นสีโทนเย็นที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตา เงียบสงบ แสดงให้เห็นถึงความหรูหราสง่างาม อีกทั้งยังสามารถตกแต่งได้หลากหลายสไตล์และยังสกปรกได้ยากอีกด้วย และถ้าหากใครกำลังสนใจอยากแต่งห้องในโทนสีเทากันอยู่ วันนี้เราก็มีไอเดียดี ๆ สำหรับการแต่งห้องสไตล์มินิมอลในโทนสีเทามาฝากกันค่ะ

1. ห้องโทนสีเทาเข้ม

ห้องโทนสีเทาเข้มเป็นโทนสีที่ดูเท่ สุขุม มอบความรู้สึกผ่อนคลาย สะท้อนให้เห็นถึงภาพลักษณ์ที่ดูเท่และเรียบง่าย ลองเลือกโซฟาสีเทาเข้มพร้อมปูพรมด้วยสีเทาอ่อน ตัดกับโต๊ะกลางสีขาวหรือลายหินอ่อนเพื่อเพิ่มความสบายตา อาจเลือกเป็นสีดำเพื่อให้ห้องดูมีน้ำหนักสุขุมนุ่มลึกมากขึ้น และเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับห้องด้วยตู้ลิ้นชัก รุ่นเทียน่า สีเทา

2. ห้องโทนสีเทาอ่อน

ห้องโทนสีเทาอ่อนช่วยเพิ่มความละมุนละไมเย็นตาน่าพักผ่อน อาจเลือกแต่งห้องนั่งเล่นในโทนสีเทาอ่อนที่ให้ความผ่อนคลายและทำให้ห้องดูสว่างไม่ดูมืดจนเกินไป ลองจัดวางโซฟาปรับนอนรุ่นเดย์ดรีม สีเทา ที่มาพร้อมระบบ Click Clack สามารถปรับเอนเป็นเตียงเสริมให้กับห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นในบ้านได้ หรือเลือกเป็นโซฟาตัวแอล รุ่นดาฟเน่ สีเทา ที่มาพร้อมโครงไม้เนื้อแข็งหุ้มด้วยฟองน้ำอย่างดี บุด้วยผ้าคอตตอนคุณภาพสูงนำเข้าจากต่างประเทศ ให้ความรู้สึกนุ่มนั่งสบายเหมาะสำหรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี ปูพื้นด้วยพรมสีเทาเข้มหรือเทาอ่อน ตกแต่งด้วยของประดับบ้านสีขาว เพื่อช่วยเพิ่มความมินิมอลละมุนละไมได้อย่างลงตัว

3. ห้องโทนสีเทา - สีชมพู

สำหรับใครที่อยากได้ห้องโทนสีเทาแต่ไม่อยากรู้สึกเคร่งขรึมมากจนเกินไป ลองจับคู่ห้องโทนสีเทาอ่อนร่วมกับสีชมพูพาสเทลกันดู การเลือกใช้สีชมพูพาสเทลสามารถเข้ากันได้ดีกับสีเทาอ่อน และสามารถช่วยเปลี่ยนอารมณ์ของสีเทาที่มีความสุภาพเคร่งขรึม ให้ดูอ่อนหวานขึ้นมาได้อย่างสมดุล ลองเลือกเป็น โซฟาตัวแอล รุ่นดาฟเน่ สีเทา จับคู่กับหมอนอิงและพรมในโทนสีชมพู เพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บด้วย ตู้รองเท้า 2 บานเปิด รุ่นเทียน่า สีเทา และตู้ลิ้นชัก รุ่นเทียน่า สีเทา เพียงเท่านี้ก็ได้ห้องโทนสีเทาสไตล์มินิมอลแบบหวาน ๆ กันแล้ว

4. ห้องโทนสีเทา - สีเขียว

เติมความสดชื่นให้กับห้องโทนสีเทาด้วยการเลือกใช้สีเขียวของธรรมชาติเพิ่มเข้ามา ซึ่งในส่วนนี้อาจเลือกเป็นโซฟาสีเทาเข้มหรือสีเทาอ่อน เช่น โซฟาตัวแอล รุ่นดาฟเน่ สีเทา หรือโซฟาปรับนอน รุ่นเดย์ดรีม เติมความเข้มเป็นธรรมชาติด้วยลายไม้สีเทาของตู้ลิ้นชักรุ่นเทียน่า สีเทา และตู้รองเท้า 2 บานเปิด รุ่นเทียน่า จับคู่กับเฟอร์นิเจอร์หรือพรมสีเขียวเข้ม และกระถางต้นไม้ใบสีเขียวที่ช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติดูร่มรื่นสบายตามากยิ่งขึ้น

5. ห้องโทนสีเทา - สีฟ้า

เพิ่มความสดใสผ่อนคลายให้กับห้องโทนสีเทาด้วยการจับคู่กับสีฟ้า ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้าน้ำทะเล สีฟ้าอ่อน สีฟ้าพาสเทล หรือสีมิ้นท์ เพราะสีฟ้าสามารถช่วยเพิ่มความสว่างสดใส ช่วยเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายสบายใจให้กับห้องโทนสีเทาได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะสำหรับห้องที่ใช้พักผ่อนไม่ว่าจะเป็นห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น อาจเลือกเป็นโซฟาปรับนอนรุ่นเดย์ดรีม สีเทา ที่สามารถปรับเอนเพื่อการพักผ่อน หรือปรับขึ้นมาเป็นโซฟานั่งได้อย่างสะดวก จับคู่กับผ้าม่าน พรม หรือผ้าปูเตียงสีฟ้าพาสเทล เพียงเท่านี้ก็ทำให้คุณรู้สึกสดชื่นผ่อนคลายไปกับการพักผ่อนกันได้แล้ว

6. ห้องโทนสีเทา - สีไม้

ใครที่อยากทำให้ห้องโทนสีเทาดูคลาสสิคอยู่ตลอดเวลาไม่ว่ายุคสมัยใด แนะนำให้จับคู่ห้องโทนสีเทาเข้ากับสีไม้กันดูค่ะ บอกได้เลยว่าจะทำให้ห้องของคุณนั้นดูคลาสสิคสวยงามเหนือกาลเวลาอย่างแท้จริง ลองตกแต่งห้องด้วยโซฟาตัวแอล รุ่นดาฟเน่ สีเทา พร้อมตู้ลิ้นชักลายไม้สีเทาเข้มรุ่นเทียน่า และเฟอร์นิเจอร์ไม้แท้ ซึ่งอาจจะเป็นโต๊ะกลาง ตู้เก็บของ หรือตู้รองเท้า เพียงเท่านี้ก็ได้ห้องโทนสีเทาที่ดูเท่และคลาสสิคไม่มีตกยุคกันแล้ว

7. ห้องโทนสีเทา - สีเบจ

เพิ่มความสว่างสบายตาให้กับห้องโทนสีเทา ด้วยการจับคู่กับเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านสีเบจ ที่ช่วยปรับเปลี่ยนอารมณ์เคร่งขรึมของสีเทาให้อบอุ่นผ่อนคลาย ดูสบายตาเหมาะสำหรับการพักผ่อนมากยิ่งขึ้น อาจเลือกเป็นโซฟาตัวแอลสีเทาเข้ม เท่ากับพรมสีเบจผืนใหญ่ในห้องรับแขก พร้อมตู้รองเท้าลายไม้สีเทาเข้ม รุ่นเทียน่า พร้อมพรมเช็ดเท้าสีเทาอ่อนหรือสีเบจ สำหรับต้อนรับผู้มาเยือนอย่างอบอุ่น


ดังนั้นการแต่งห้องโทนสีเทาใช่ว่าจะต้องดูเคร่งขรึมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะการเลือกห้องโทนสีเทาจับคู่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์สีต่าง ๆ ก็สามารถเปลี่ยนอารมณ์ของห้องโทนสีเทาไปได้อีกหลายสไตล์ โดยเฉพาะใครที่อยากแต่งห้องโทนสีเทาสไตล์มินิมอล แนะนำให้ลองจับคู่เฟอร์นิเจอร์สีเทาเข้ากับของแต่งบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์สีสว่าง ๆ รวมไปถึงสีในโทนพาสเทล รับรองได้ว่าจะทำให้ห้องโทนสีเทาของคุณนั้นดูสวยงามมีสไตล์ไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน

เว็บไซต์ Furinbox ใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดี การคลิกปุ่มยอมรับ หรือ ใช้งานเว็บไซต์ของเราถือเป็นการยอมรับ นโยบายการใช้งานคุกกี้
ยินยอม