How To แปลงโฉมห้องนอนของคุณให้มีระดับและจับต้องได้

 

 

ใน 1 วัน เราใช้เวลานอนไปราว 8 ชั่วโมง ยังไม่นับชั่วโมงพักผ่อนระหว่างวันที่คุณแวบมากลิ้งเกลือกบนที่นอนนุ่ม ๆ หรือนั่งเล่นแท็บเล็ตบนเตียงก่อนเข้านอน เรียกได้ว่าแทบจะใช้เวลากับพื้นที่ตรงนี้จนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้ว ซึ่งห้องนอนถือเป็นพื้นที่พักผ่อนที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้มุมอื่นภายในบ้าน การมีชุดห้องนอนครบครัน ดีไซน์โดดเด่น หรือมีเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ จะทำให้ประสบการณ์การนอนของคุณเปลี่ยนไป และเกิดความคุ้มค่าทุกนาทีกับเวลาที่ใช้ไปกับพื้นที่ตรงนี้

 

 

เตียงดี ๆ ช่วยให้เคลิบเคลิ้มในคืนอันแสนผ่อนคลาย

เฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรก ๆ ที่ต้องมีในห้องนอนก็คือเตียง ที่ไม่เพียงแต่ทำหน้าที่รองรับที่นอนหนานุ่มของคุณ แต่ยังสะท้อนรสนิยมของผู้อยู่อาศัยได้อย่างเต็มร้อย เช่นเตียงนอนจากวัสดุไม้ที่ทนทานแข็งแรงพร้อมลวดลายหินอ่อนชวนหลงใหล จะทำให้ห้องนอนดูเรียบหรูขึ้นในทันตาโดยที่คุณไม่ต้องออกแรงตกแต่งอะไรมาก ที่สำคัญยังดูเรียบง่าย จับต้องได้ ชวนให้อยากทิ้งตัวบนเตียงที่มีดีไซน์สวยงามและพักผ่อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

นอกจากดีไซน์ที่ต้องคำนึงถึงเป็นลำดับต้น ๆ ฟังก์ชันการใช้งานก็ต้องไม่พลาด การเลือกในส่วนของหัวเตียงที่มีความสูงพอดีความต้องการ จะช่วยให้คุณนั่งพิงหลังทำกิจกรรมได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะนั่งอ่านหนังสือเล่มโปรด ตอบอีเมลลูกค้า หรือเล่นเกมมือถืออย่างเมามัน อีกทั้งหัวเตียงที่มาพร้อมพื้นที่จัดวางสิ่งของเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จะทำให้คุณเพลิดเพลินกับการใช้งานเตียงนอนได้เต็มที่ ไม่ต้องหลงลืมว่าของชิ้นนี้เราเคยเอาไปวางตรงไหนกันนะ เพราะจะหยิบจับอะไรก็ง่ายดาย ใกล้ไม้ใกล้มือ ไม่จำเป็นต้องจัดหาที่วางของข้างเตียงมาเสริม เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ภายในห้องนอน

 

 

ตู้เสื้อผ้าบานสไลด์ ใช้งานลื่นไหล

ใครว่าตู้เสื้อผ้าจะต้องอยู่ในห้องแต่งตัว เพราะเดี๋ยวชุดห้องนอนส่วนใหญ่มักจัดให้ตู้เสื้อผ้าเป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนที่จัดเต็มด้วยฟังก์ชันหลากหลาย และไม่เพียงแต่ใช้จัดเก็บเสื้อผ้าเท่านั้น แต่ของใช้ส่วนตัวก็สามารถจัดเก็บในตู้เสื้อผ้าเพื่อห้องนอนที่ดูสบายตากว่าที่เคยได้ ซึ่งตู้เสื้อผ้าสำหรับใช้งานในห้องนอนนั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้าแบบเปิดโล่ง ตู้เสื้อผ้าบานประตูแบบบานเปิด หรือตู้เสื้อผ้าบานประตูแบบบานเลื่อน

โดยการมีตู้เสื้อผ้าบานสไลด์ หรือตู้เสื้อผ้าบานเลื่อนจัดวางอยู่ภายในมุมโปรด นอกจากจะเหมาะกับคนที่รักความเรียบง่ายทันสมัยแล้ว ยังช่วยให้คุณใช้งานตู้เสื้อผ้าได้ลื่นไหล สะดวกสบาย และเป็นระเบียบเรียบร้อย รู้ไหมว่ายังช่วยให้เปิด-ปิดใช้งานได้อย่างไม่เกะกะในพื้นที่จำกัด เช่น ห้องนอน คอนโดมิเนียม หอพัก ตัดกังวลเรื่องประตูตู้เสื้อผ้าจะกระแทก ชนแข้งชนขา หรือกินพื้นที่ทางเดินไปได้เลย

 

 

พร้อมทุกแมตช์ไปกับโต๊ะเครื่องแป้ง

นอกจากเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนจะต้องมีเตียง ที่นอน หมอน ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้งก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ตัวหนึ่งที่จัดวางได้ทั้งมุมแต่งตัวและห้องนอน การตั้งไว้ในห้องนอนจะช่วยให้ประหยัดพื้นที่มากยิ่งขึ้น ไม่ต้องเหนื่อยเดินไปมาระหว่างห้องน้ำ ตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้ง ยิ่งวันไหนรีบ ๆ ก็แค่ดีดตัวขึ้นมาจากที่นอน ล้างหน้าแปรงฟันให้เรียบร้อย ก็สามารถมาเช็กเสื้อผ้าหน้าผมที่โต๊ะเครื่องแป้งนี้ได้เลยทันที

โต๊ะเครื่องแป้งควรมาพร้อมกระจกเงาคุณภาพดี ส่องแล้วเห็นชัดเจน ไม่มัวหมอง ยิ่งมีพื้นที่ให้วางสกินแคร์ เครื่องสำอาง หรือลิ้นชักให้เก็บของใช้ส่วนตัวก็ยิ่งทำให้มุมโต๊ะเครื่องแป้งดูเป็นระเบียบมากกว่าที่เคย ถ้ามาพร้อมเก้าอี้สตูลด้วยก็ยิ่งดีงาม เพราะคุณสามารถนั่งใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่ต้องยื่นให้เมื่อยปวดหลัง รวมถึงดีไซน์ของโต๊ะเครื่องแป้งก็ไม่ควรมองข้าม ถ้าได้โต๊ะเครื่องแป้งที่มีดีไซน์เป็นหนึ่งอันเดียวกับเตียงนอน ตู้เสื้อผ้า และเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ ภายในห้องนอน ห้องนอนของคุณก็จะเกิดความลงตัวจนคุณต้องตกหลุมรักทันที

 

 

เลือกที่นอนให้นอนได้นานยิ่งขึ้น

ในเมื่อห้องนอนมีเตียง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้งไปแล้ว จะพลาดที่นอนไปได้ยังไง ซึ่งถ้าอยากผ่อนคลายในทุกค่ำคืน ที่นอนเมมโมรีโฟมพร้อมตอบโจทย์คุณ เพราะมีความหนานุ่ม ช่วยรองรับสรีระทุกส่วนของร่างกาย ทั้งยังบรรเทาอาการปวดบริเวณหลังและสะโพก บางรุ่นมาพร้อมนวัตกรรมเจลให้ความเย็นที่ผสมอยู่ในเนื้อเมมโมรีโฟม ช่วยระบายความร้อน ให้คุณหลับนอนได้สบายกว่าที่เคย ส่วนที่นอนพ็อกเกตสปริงก็เจ๋งไม่แพ้กัน เพราะที่นอนรูปแบบนี้จะช่วยลดแรงสั่นสะเทือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้คุณได้นอนหลับฝันหวานตลอดทั้งคืนไปกับที่นอนนุ่มเด้งสบาย

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ห้องนอนไม่ได้มีขีดจำกัดหรือกฎเกณฑ์ใด ๆ คุณสามารถออกแบบชุดห้องนอนที่เผยความเป็นตัวเองได้อย่างอิสระ ซึ่งใครที่อยากให้ห้องนอนดูดีมีระดับแต่ก็ดูเข้าถึงได้ไม่ยาก ลองเลือกเตียง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง และของตกแต่งที่ประกอบด้วยไม้ในโทนสีเข้ม หรือผสมผสานกับลวดลายหินอ่อน เพราะจะช่วยให้มีความหรูหรา มีระดับ และดูเป็นธรรมชาติในหนึ่งเดียว ให้คุณได้ปลดปล่อยความเหนื่อยล้า และสัมผัสบรรยากาศที่แสนผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ กับชุดห้องนอนสุดพิเศษจาก Furinbox ที่ถอดแบบจากตัวตนของคุณมาใส่ไว้ในเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นอย่างสมบูรณ์แบบ

เว็บไซต์ Furinbox ใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดี การคลิกปุ่มยอมรับ หรือ ใช้งานเว็บไซต์ของเราถือเป็นการยอมรับ นโยบายการใช้งานคุกกี้
ยินยอม