ครีเอทมุมทำงานสร้างแรงบันดาลใจไปกับโต๊ะทำงานพับเก็บได้

โต๊ะทำงาน

เบื่อไหมกับการ Work from home มาตลอดทั้งปี แถมปีนี้ก็ยังมีท่าทีว่าจะต้องทำงานอยู่ที่บ้านกันไปเรื่อย ๆ จนทำให้หลายคนอาจจะรู้สึกเบื่อกับบรรยากาศการทำงานแบบเดิม ๆ บนโต๊ะทำงานตัวเดิม ในมุมเดิมที่เห็นอยู่ทุกวัน ดังนั้นเราขอชวนมาครีเอทมุมทำงานใหม่ให้เป็นมุมทำงานสร้างแรงบันดาลใจในช่วง Work from home กันดีกว่า กับไอเทมโต๊ะทำงานพับเก็บได้ที่ใช้งานได้หลากหลายและเคลื่อนย้ายสะดวก เปลี่ยนมุมทำงานได้ทุกวันแบบไม่จำเจ ตอบโจทย์คนพื้นที่น้อยสุด ๆ

ข้อดีของโต๊ะทำงานพับเก็บได้

  1. ประหยัดพื้นที่
    สำหรับใครที่พักอยู่ในคอนโดหรืออยู่ในห้องที่มีพื้นที่จำกัด โต๊ะทำงานแบบพับเก็บได้นั้นตอบโจทย์สุด ๆ เพราะในเวลาที่ไม่ได้ใช้ก็สามารถพับเก็บเข้ามุมได้ทันที จะวางไว้ข้างเตียงหรือพิงไว้หลังตู้เสื้อผ้าก็ยังได้ เมื่อถึงเวลาทำงานก็หยิบออกมาใช้ได้สบาย
  2. ใช้งานได้หลากหลาย
    นอกจากจะใช้เป็นโต๊ะทำงานแล้ว แน่นอนว่าเรายังใช้เป็นโต๊ะสำหรับดื่มกาแฟ โต๊ะนั่งรับประทานอาหารหรือของว่างมื้อบ่ายแบบสบาย ๆ หรือจะใช้เป็นโต๊ะสำหรับวาง Tablet ดูซีรีส์เรื่องโปรดก่อนนอนได้เช่นกัน มีติดบ้านไว้สักตัวรับรองว่าคุ้ม
  3. เคลื่อนย้ายสะดวก
    อีกหนึ่งข้อดีที่โดดเด่นของโต๊ะทำงานแบบพับเก็บได้ก็คือ หากใครที่ไม่ชอบความจำเจ เบื่อกับการทำงานในห้องนอน อยากลองไปนั่งทำในมุมอื่น ๆ ก็สามารถขยับเปลี่ยนมุมได้ง่าย ๆ แบบไม่ต้องเปลืองแรง ถูกใจคนที่ชอบแต่งห้องใหม่บ่อย ๆ แน่นอน

4 ไอเดียจัดโต๊ะทำงานสร้างแรงบันดาลใจในช่วง Work from home

โต๊ะทำงานพับเก็บได้

1. โต๊ะทำงานสไตล์น่ารักสดใส มีสีสัน

ใครที่รู้สึกว่าทำงานไม่ค่อยราบรื่น คิดงานออกมาไม่ได้ดั่งใจ อยากได้แรงบันดาลใจใหม่ ๆ ต้องลองจัดโต๊ะทำงานให้มีสีสันสดใส รับรองว่าจะช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์และทำให้สดชื่นขึ้นได้แน่นอน โดยเลือก

เป็นผ้าปูโต๊ะที่มีสีสัน แต่ไม่ดูแสบตาจนรบกวนสมาธิ เช่น สีเหลือง สีชมพู สีฟ้า หรือเลือกใช้เป็นสีขาว แล้วเพิ่มสีสันให้กับจุดอื่น ๆ เช่น อุปกรณ์เครื่องเขียน แผ่นรองเมาส์ แผ่นรองคีย์บอร์ด กรอบรูปน่ารัก ๆ แจกันใส่ดอกไม้ โคมไฟไซส์มินิ หรือตุ๊กตาตัวโปรด ซึ่งนอกจากอุปกรณ์ตกแต่งโต๊ะเหล่านี้ การเลือกใช้แก้วน้ำหรือจานรองแก้วลวดลายน่ารัก ๆ ก็ช่วยทำให้รู้สึกแจ่มใสได้เหมือนกัน ไม่ว่างานจะหนักแค่ไหนก็ผ่านไปได้ด้วยดีแน่นอน

2. โต๊ะทำงานสไตล์ธรรมชาติ เน้นสีเขียวสบายตา

สำหรับสายรักธรรมชาติ ต้องไม่พลาดที่จะจัดโต๊ะทำงานแบบเน้นสีเขียว โดยแนะนำว่าให้เลือกคุมโทนสีโต๊ะและของใช้ให้เป็นสีโทนเดียวกัน เช่น สีขาว สีครีม สีน้ำตาล หรือสีดำ จากนั้นจึงเพิ่มต้นไม้ไว้ข้างตัว ไม่ว่าจะเป็นไม้มงคลกระถางเล็ก ๆ ไม้น้ำที่ทำให้รู้สึกเย็นตา หรือไม้ฟอกอากาศที่ดีต่อดวงตาและสุขภาพ หรือสำหรับใครที่ไม่สะดวกเลี้ยงต้นไม้จริง ก็สามารถเลือกต้นไม้ปลอมที่ดูสวยไม่แพ้กันมาจัดแต่งให้ดูสวยงาม จะนำมาวางไว้ข้างจอคอมพิวเตอร์หรือวางไว้บนชั้นเล็ก ๆ ข้างตัว ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายตา บรรเทาความเหนื่อยล้าจากงานไปได้มากเลยทีเดียว

3. โต๊ะทำงานสไตล์มินิมอล น้อยแต่มาก เน้นใช้งานไม่เน้นตกแต่ง

สายมินิมอลน้อยแต่มาก ต้องไม่พลาดที่จะจัดโต๊ะทำงานพับเก็บได้สไตล์นี้! ทั้งดูสะอาด สบายตา ดูไม่รก แถมยังเน้นความเป็นระเบียบ ช่วยฝึกสมาธิในการทำงานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งเคล็ดลับการจัดโต๊ะทำงานสไตล์มินิมอลก็คือการคุมโทนสี เน้นเป็นสีขาวหรือสีเอิร์ธโทนเท่านั้น ทั้งโต๊ะและของใช้ และไม่เน้นของตกแต่งมากจนเกินไป แต่เน้นความสะดวกในการใช้งาน สิ่งสำคัญก็คือควรมีกล่องจัดระเบียบ กล่องเก็บสายไฟหรือชั้นวางของขนาดกำลังพอดี ที่จะช่วยให้ข้าวของเครื่องใช้ดูเข้าที่เข้าทาง หยิบใช้เมื่อไหร่ก็ง่าย ของไม่หายแน่นอน

4. โต๊ะทำงานสไตล์ครีเอทีฟสำหรับนักตกแต่ง

ความคิดสร้างสรรค์นั้นเป็นสิ่งสำคัญในการทำงาน ดังนั้นเราจึงควรจัดมุมโต๊ะทำงานให้เป็นมุมที่จะช่วยดึงไอเดียใหม่ ๆ ของเราได้เสมอ อย่างการติดโปสเตอร์ที่ชอบหรือรูปภาพสวย ๆ ไว้บนผนัง หรืออาจจะเป็นคำคมสร้างแรงบันดาลใจที่ไม่ว่าอ่านเมื่อไหร่ก็รู้สึกดี นำมาประดับตกแต่งไว้ใกล้ตัว จะช่วยให้มุมทำงานของเราดูน่าสนใจ ดูมีสไตล์ มองเมื่อไหร่ก็ไม่เบื่อ ทำให้รู้สึกอยากจะนั่งทำงานตลอดทั้งวันโดยไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย นอกจากนี้ยังสามารถหาตะแกรงแขวนผนังสักอัน เพื่อนำมาตกแต่งด้วยการแขวนกระถางต้นไม้เล็ก ๆ แขวนนาฬิกาเก๋ ๆ หรือปฏิทินสวย ๆ หรือจะแขวนเป็นเมมโมบอร์ดไว้ให้เห็นชัด ๆ มีไอเดียเมื่อไหร่ก็รีบแปะไว้ทันที แบบนี้ไม่มีลืม

ใครที่เริ่มมีไอเดียในการแต่งมุมทำงานแล้วอยากจะได้โต๊ะทำงานพับเก็บได้สักตัว สามารถเลือกช็อปได้เลยที่ furinbox เราได้รวบรวมเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดีราคาย่อมเยาเอาไว้มากมาย มาในดีไซน์สุดมินิมอล ที่สามารถแมตช์กับบ้านและคอนโดมิเนียมได้ทุกสไตล์ ส่งตรงถึงมือคุณในรูปแบบความสุขบรรจุกล่อง ให้สนุกกับการประกอบและติดตั้งด้วยตัวเองได้ง่าย ๆ สร้างสรรค์โฮมออฟฟิศในแบบที่ใช่ได้เต็มที่ ช็อปได้ตลอด 24 ชั่วโมง

เว็บไซต์ Furinbox ใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดี การคลิกปุ่มยอมรับ หรือ ใช้งานเว็บไซต์ของเราถือเป็นการยอมรับ นโยบายการใช้งานคุกกี้
ยินยอม