สวิตช์บรรยากาศ พร้อมปรับมู้ด ด้วยโซฟาสไตล์มินิมอล

          เสน่ห์ของการแต่งบ้านแบบเรียบง่าย คุมโทน ดูอบอุ่น และสบายตาที่เรียกกันว่า “สไตล์มินิมอล” นั้น เป็นหนึ่งในเทรนด์การแต่งห้องนั่งเล่นที่เราอาจคุ้นตากันอยู่บ่อย ๆ แต่สิ่งที่จะทำให้ดีไซน์ของบ้านใกล้เคียงกับคำว่ามินิมอลมากที่สุด ไม่ได้มีแค่ปัจจัยเรื่องของโทนสีเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ ที่จะช่วยให้บ้านมีกลิ่นอายของความมินิมอลได้อย่างลงตัวด้วย

 

          ในบทความนี้ furinbox จะมาบอกถึงเคล็ดลับการเปลี่ยนดีไซน์ห้องนั่งเล่น ด้วยโซฟาสไตล์มินิมอล ว่าควรมีเทคนิคการเลือกซื้อโซฟาคุณภาพในราคาถูกอย่างไร ที่จะสามารถนำไปปรับโหมดภายในห้องนั่งเล่นได้ให้ดูดีตรงใจเรา แต่จะทำได้อย่างไรนั้น ตามมาดูกันได้เลย!

เปลี่ยนบ้านด้วยโซฟาสไตล์มินิมอล - furinbox


ก่อนเริ่มเลือกโซฟา มารู้จักประเภทการใช้งานกันก่อน

     ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นโซฟาสไตล์มินิมอล แต่ไม่ได้แปลว่าจะสามารถนำมาใช้งานได้ในแบบเดียวกัน เหมือนกับเฟอร์นิเจอร์ทุกหมวดหมู่ที่ต่างต้องแยกย่อยตามจุดประสงค์การใช้งานเป็นสำคัญ

    สำหรับโซฟาเองก็มีการออกแบบให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน ด้วยรูปร่าง ขนาด และฟังก์ชันสำคัญที่ต้องเลือกดูให้ดี ก่อนซื้อเข้าบ้าน ซึ่งถ้าแบ่งตามลักษณะภายนอกและการใช้งาน จะสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ประเภท ได้แก่


โซฟาขนาดมาตรฐาน

     โซฟามาตรฐาน มาพร้อมกับดีไซน์ที่ออกแบบเพื่อรองรับทุกความต้องการใช้งานพื้นฐาน รองรับคนนั่งได้ 3 คน มีขนาดที่พอดิบพอดี จึงทำให้สามารถนำไปวางในพื้นที่ของบ้านได้แทบทุกหลัง โดยทั่วไปแล้วขนาดของโซฟาประเภทนี้จะมีความยาวอยู่ที่ 72 นิ้วไปจนถึง 84 นิ้ว 

โซฟาแบบ Loveseat

     จริง ๆ แล้วโซฟาแบบ Loveseat นั้นมีความคล้ายคลึงกับโซฟามาตรฐาน เพียงแต่ความแตกต่างด้านฟังก์ชันที่ถูกออกแบบให้มีที่นั่งพอดีสำหรับ 2 คน และขนาดที่เล็กลงกว่าแบบมาตรฐาน โดยจะอยู่ที่ราว ๆ 48 นิ้วไปจนถึง 72 นิ้ว ซึ่งถ้าคุณพักอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม ที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด และกำลังมองโซฟาใหม่ราคาถูก แต่สามารถใช้ตกแต่งห้องได้อย่างลงตัว การเลือก Loveseat ถือว่าเป็นทางเลือกที่ฉลาด เพราะนอกจากจะใช้งบน้อยแล้ว ยังไม่กินพื้นที่ใช้สอยจนทำให้ดูแออัดเกินไปด้วย

 


 

โซฟาเข้ามุม

     โซฟาแบบเข้ามุมค่อนข้างจะเป็นประเภทที่คุ้นตา พบได้ตามการตกแต่งบ้านตัวอย่างในหมู่บ้านจัดสรร อีกทั้งยังได้รับความนิยมสูงด้านการใช้งานจริง ด้วยดีไซน์การออกแบบที่เป็นลักษณะตัวแอล จัดวางเข้ามุมได้อย่างพอดี ราวกับจิ๊กซอว์ที่มาทำให้พื้นที่ห้องนั่งเล่นดูสมบูรณ์ ที่สำคัญยังใช้พักผ่อนได้อย่างตอบโจทย์ ไม่ว่าจะนั่งรับแขก หรือแม้กระทั่งนอนพักสั้น ๆ ระหว่างวันได้อย่างสบายตัว แน่นอนว่าโซฟาสไตล์มินิมอลเองก็มีแบบเข้ามุมเช่นกัน

 


 

โซฟาเบดหรือโซฟาปรับนอน

     ยุคนี้นอกจากดีไซน์สวย โซฟาที่มีราคาถูกและมาพร้อมกับฟังก์ชันที่รองรับการใช้งานที่หลากหลายก็มีส่วนสำคัญ ซึ่งโซฟาเบดหรือเดย์เบดได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กับการนำไปใช้ในที่พักอาศัยที่มีพื้นที่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นบ้านทาวน์โฮมหรือคอนโด เพราะนอกจากจะใช้พื้นที่ไม่มากในการจัดวางแล้ว ยังสามารถปรับเป็นที่นอนได้อีกด้วย!

 

เทคนิคการเลือกโซฟาสไตล์มินิมอลให้ตรงใจ

     หลังจากทำความเข้าใจกับโซฟาแต่ละประเภทไปแล้ว คงทำให้หลายคนพอจะนึกภาพออกแล้วว่า หากจะต้องเลือกโซฟาสักหนึ่งตัวไปปรับโฉมให้กับห้องนั่งเล่น ควรจะเลือกประเภทไหนถึงจะตอบโจทย์กับพื้นที่และความเหมาะสม แต่ไหน ๆ จะเปลี่ยนโซฟาสไตล์มินิมอลทั้งที เราก็มีเทคนิคเลือกซื้อให้ตรงใจ และสร้างความคุ้มค่ามาฝากกันด้วย

 

เทคนิคเลือกโซฟาสไตล์มินิมอล - furinbox

 

ดีไซน์ต้องเข้ากับบ้านและการตกแต่ง

     ด้วยดีไซน์ของโซฟาแบบมินิมอล ที่เน้นถึงความเรียบง่าย และสามารถนำไปจัดวางได้อย่างลงตัวในทุกพื้นที่ก็จริง แต่ก็ควรเลือกถึงพิถีพิถันในด้านการผลิตด้วยเช่นกัน ก่อนการเลือกซื้อควรลองสังเกตถึงดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ ทั้งเรื่องสี ความโค้งมน วัสดุที่ใช้ในการผลิตก็ต้องดูเข้ากับสไตล์ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นโซฟาแบบผ้าหรือแบบหนังก็ตาม เพราะจะช่วยให้การตกแต่งห้องนั่งเล่น ดูสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

 

ขนาดที่ตอบโจทย์การใช้งานของโซฟา

     วัดขนาดพื้นที่ให้ละเอียดก่อนการเลือกซื้อ เพื่อให้ได้โซฟาที่มีขนาดพอดีกับพื้นที่ และสามารถนำไปวางได้โดยไม่ต้องขยับเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ หรือของแต่งบ้านเพิ่มเติม เพราะถ้าเลือกขนาดผิด จากสไตล์เรียบง่ายคงกลายเป็นห้องเก็บของแทน

 

ฟังก์ชันการใช้งาน

     ควรเลือกซื้อโซฟาที่มีความหลากหลายด้านการใช้งานที่ตอบโจทย์ เพราะยิ่งถ้าเราเลือกซื้อโซฟามินิมอลที่มีฟังก์ชันโดนใจ และพร้อมตอบสนองได้มากกว่าแค่ใช้พักผ่อนก็จะสร้างความลงตัวสุด ๆ ให้กับห้องนั่งเล่นของคุณ แถมยังช่วยปรับโหมดได้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นโซฟาเบด หรือโซฟาที่สามารถปรับระดับได้อย่างที่เราต้องการ ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย

 

คุณภาพวัสดุที่ใช้ผลิต

     การเลือกที่คุ้มค่าที่สุด คือการเลือกโซฟาที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพ ทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แม้ว่าจะมีราคาสูงขึ้นมาอีกสักเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าต่อการใช้งาน

 

ราคาเหมาะสมกับมาตรฐาน

     ยอมจ่ายในราคาที่สูง เพื่อแลกกับมาตรฐานการใช้งานและดีไซน์ ฉะนั้นอย่ายึดติดกับการค้นหาโซฟาราคาถูก เพียงแค่ซื้อมาใช้งาน แต่ต้องคำนึงถึงมาตรฐานและคุณภาพ ที่สามารถใช้งานได้ในระยะยาวได้ และไม่ต้องเปลี่ยนโซฟาใหม่ทุก ๆ ปี


     เลือกดูโซฟาสไตล์มินิมอลได้ที่ furinbox ในราคาที่ย่อมเยา จัดเต็มด้านคุณภาพการใช้งาน เพราะเรามุ่งเน้นการออกแบบและพัฒนาเฟอร์นิเจอร์ให้ตอบโจทย์ต่อการใช้งานมากที่สุด พร้อมมอบความสบาย ปรับบรรยากาศให้กับทุกคนในบ้านได้อย่างลงตัวเว็บไซต์ Furinbox ใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดี การคลิกปุ่มยอมรับ หรือ ใช้งานเว็บไซต์ของเราถือเป็นการยอมรับ นโยบายการใช้งานคุกกี้
ยินยอม