โซฟาหนัง

          “โซฟา” เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่จะทำให้คนในบ้านสามารถนั่งนอนเอนกายพักผ่อนหย่อนใจได้เต็มที่ และยังสามารถใช้สอยเป็นที่สังสรรค์ หรือรองรับแขกได้อีกด้วย ซึ่งการเลือกโซฟาสักตัวไว้ในที่พักอาศัยเรานั้นจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลาย ๆ อย่าง เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้สูงที่สุด และหนึ่งในปัจจัยเหล่านั้นก็คือการเลือกวัสดุโซฟา ซึ่งวัสดุโซฟาที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอดนั้นก็คือ “โซฟาหนัง” เพราะไม่เพียงแต่จะทำความสะอาดได้ง่ายดายแล้วนั้น โซฟาหนังยังช่วยยกกระดับเพิ่มดีไซน์ให้ที่พักอาศัยของคุณดูหรูหราทันสมัยมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 

วิธีเลือกซื้อโซฟาหนังให้ถูกใจและตอบโจทย์การใช้งาน

เลือกจากขนาดและรูปทรงของโซฟาหนัง

          โซฟาในท้องตลาดนั้นมีหลากหลายดีไซน์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นแบบหน้าตรงหรือตัว I ทรงมาตรฐานที่ส่วนใหญ่มีเพียง 2-3 ที่นั่งเหมาะสำหรับพื้นที่ที่กะทัดรัด แต่ถ้าคุณมีพื้นที่ในการวางโซฟาหนังที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย ก็อาจเลือกโซฟาหนังที่มีลักษณะเข้ามุมเป็นตัว U หรือ ตัว L ก็ได้เพื่อรองรับที่นั่งได้มากขึ้นและสามารถยืดตัวนอนได้สบาย ๆ ขณะเดียวกันโซฟาหนังก็ยังมาในรูปทรงที่เรียกว่าโซฟาเบดเช่นเดียวกันที่จะช่วยให้คุณปรับจากโซฟาธรรมดา ๆ เป็นที่นอนขนาดย่อมได้ทันที

เลือกจากประเภทหนังที่ใช้ผลิตโซฟาหนัง

          หนังที่มักนำมาผลิตเป็นโซฟาหนังมีอยู่ 2 ประเภทด้วยกัน คือ หนังแท้ ที่มีราคาสูงเนื่องจากได้มาจากหนังวัว และมีการนำมาผลิตโซฟาหนังอย่างประณีต มอบสัมผัสนุ่มสบายขณะใช้งาน แถมมีลักษณะเงาสวย มองกี่ทีก็หรูหราสมฐานะ ส่วนหนังเทียม หรือหนังสังเคราะห์นั้นจะมีราคาที่ย่อมเยามากกว่า ทว่าคุณจะสัมผัสได้ถึงความแตกต่างจากหนังแท้

อย่าลืมดูสีโซฟาหนังที่เข้ากับห้อง

          ก่อนเลือกซื้อโซฟาหนังมาประดับห้องหรือที่พักอาศัยนั้น คุณควรสำรวจดีไซน์การออกแบบภายในของห้องนั้น ๆ สักเล็กน้อยว่ามีสีสันหรือการตกแต่งอย่างไร เพื่อที่ว่าจะได้เลือกซื้อโซฟาหนังที่เข้ากันกับธีมหรือการตกแต่งภายในของห้องที่คุณจะหยิบเอาโซฟาหนังไปวาง เช่น ห้องสไตล์ Loft อาจเลือกโซฟาหนังดีไซน์เรียบง่ายสีธรรมชาติของหนัง ห้องสไตล์ Minimal แนะนำเลือกโซฟาหนังสีดำ ขาว และเทา เป็นต้น โซฟาหนัง เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเด็ดที่จะช่วยเติมเต็มที่พักอาศัยของคุณให้ดูมีสไตล์และน่าอยู่มากยิ่งขึ้น แถมเพิ่มความนุ่มสบายกายยามเอนตัวลงนั่งหรือนอน ที่สำคัญก่อนเลือกซื้อโซฟาหนังตัวโปรดมาไว้ในครอบครอง อย่าลืมคำนึงถึงการดูแลรักษาความสะอาดที่เหมาะสม เพื่อยืดอายุการใช้งานโซฟาหนังที่ยาวนานกว่าเดิม

เว็บไซต์ Furinbox ใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดี การคลิกปุ่มยอมรับ หรือ ใช้งานเว็บไซต์ของเราถือเป็นการยอมรับ นโยบายการใช้งานคุกกี้
ยินยอม