แต่งบ้านให้เฮงตลอดปีด้วยเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านราคาไม่แพง

 

ใครที่รู้สึกว่าตั้งแต่เริ่มต้นปีมานี้ โชคไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ ไม่ว่าจะเรื่องการงาน การเงิน หรือเรื่องสุขภาพทั้งกายและใจ มีเรื่องให้คิดมากหรือเดินชนนู่นชนนี่อยู่บ่อย ๆ ลองมาดูเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการปรับฮวงจุ้ยในบ้านเพื่อเปิดรับสิ่งดี ๆ ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านราคาไม่แพงกันดีกว่า ซึ่งนอกจากจะเป็นการเรียกพลังงานดี ๆ แล้ว ยังเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศในบ้านให้รู้สึกสดชื่นขึ้นอีกด้วย

 

5 ไอเดียปรับฮวงจุ้ยด้วยเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านราคาไม่แพง

 

ปรับฮวงจุ้ยด้วยเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านราคาไม่แพง

 

1. เลือกสีโซฟาตามสีมงคลประจำปี 

 

สำหรับใครที่กำลังหาไอเดียแต่งห้องให้ดูมีสีสันขึ้น หรืออยากจะเพิ่มมุมพักผ่อนสักมุม ลองหาโซฟาสักตัวมาวางไว้ก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย เพราะโซฟานั้นนอกจากจะเหมาะกับการผ่อนคลายในวันที่เหนื่อยล้าแล้ว ยังเป็นเฟอร์นิเจอร์แต่งห้องที่คุ้มสุด ๆ ไม่ว่าจะวางไว้มุมไหนก็ช่วยให้ห้องดูโดดเด่นขึ้นมากเลยทีเดียว ซึ่งหากจะเลือกซื้อโซฟาใหม่ทั้งที เรามาเลือกซื้อตามสีมงคลประจำปีเพื่อเป็นการเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านกันดีกว่า โดยสีมงคลปีนี้ก็มีทั้งสีน้ำเงิน สีเขียว สีดำ สีแดง สีเหลือง และสีเทา สามารถเลือกให้เข้ากับสไตล์การแต่งบ้านกันได้เลย 

 

2. สร้างบรรยากาศสดชื่นให้จิตใจสงบร่มเย็นด้วยต้นไม้

 

เพราะปีนี้หลายคนยังคงต้อง Work from home กันอย่างต่อเนื่อง การอยู่ในบ้านเป็นเวลานาน ๆ กับบรรยากาศเดิม ๆ อาจทำให้รู้สึกเหี่ยวเฉา ดังนั้นจึงต้องมองหาของแต่งบ้านที่จะมาช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้ดูสดใส แน่นอนว่าจะต้องเป็นต้นไม้สักต้น ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้จริงหรือต้นไม้ปลอมก็ได้ทั้งนั้น สีเขียว ๆ จะช่วยให้

 

เรารู้สึกสดชื่นและสบายตา โดยสามารถนำไปวางในบริเวณที่เราใช้เวลาอยู่บ่อย ๆ อย่างโต๊ะทำงาน โต๊ะข้างเตียง หรือวางไว้ตามมุมต่าง ๆ ในบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลาย และทำให้มุมนั้น ๆ ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น ทั้ง

ยังสนุกกับการเลือกกระถางต้นไม้ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบตะกร้าหวาย แบบเซรามิกสีสันสดใส หรือแจกันที่มีลวดลายกราฟฟิก นอกจากนี้ การวางต้นไม้ในบ้านยังเชื่อว่าจะเป็นการเปิดรับพลังงานดี ๆ ให้เข้ามาสู่ตัวเราอีกด้วย 

 

3. ใช้ตู้เก็บของช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบ

 

หากใครรู้สึกว่าตั้งแต่เริ่มปีใหม่มา ทำอะไรก็เจอแต่อุปสรรค การงานก็ไม่ราบรื่น เจอแต่ปัญหาอยู่บ่อย ๆ ต้องปรับฮวงจุ้ยด้วยการมองหาตู้เก็บของอเนกประสงค์สไตล์มินิมอลสักตู้มาช่วยจัดระเบียบสิ่งของในบ้าน ซึ่งตู้เก็บของสไตล์มินิมอลนั้นเรียกได้ว่าเป็นทั้งเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านราคาไม่แพง เพราะนอกจากจะมีประโยชน์ในการจัดเก็บของแล้วยังทำให้บ้านดูมีสไตล์ขึ้นอีกด้วย ลองนำมาใช้จัดเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบและเข้าที่เข้าทาง จัดแยกตามหมวดหมู่ให้เรียบร้อย จะช่วยเสริมพลังให้ทำอะไรก็ราบรื่นไม่ติดขัด 

 

4. จัดโต๊ะทำงานหันหน้าไปทางทิศมงคล

 

ถึงแม้ว่าจะทำงานอยู่กับบ้าน ก็ยังจัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานได้เหมือนกัน ด้วยการขยับโต๊ะทำงานหันหน้าไปทางทิศมงคลเพื่อเสริมพลังด้านการงานดังนี้ 

 

  • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ถือว่าเป็นทิศที่ดีที่สุด ช่วยเสริมในด้านวาสนาและชื่อเสียง 
  • ทิศตะวันตก ช่วยเสริมให้ผู้ใหญ่เมตตา ประสบความสำเร็จ และงานที่ทำดูโดดเด่น
  • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ช่วยเสริมในด้านการติดต่อประสานงาน ให้การเจรจาต่อรองมีความราบรื่น ไร้อุปสรรค

 

นอกจากนี้ ปี 2565 ยังตรงกับปีเสือน้ำ จึงควรเสริมพลังด้านการงานด้วยการหาแก้วน้ำ หรือน้ำพุขนาดเล็ก หรือไม้น้ำอย่างพลูด่างกระถางเล็ก ๆ มาวางไว้ที่มุมด้านซ้ายของโต๊ะทำงานเพื่อให้พลังงานดี ๆ หลั่งไหลเข้ามาหาเราเหมือนสายน้ำ

 

เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านราคาไม่แพง

 

5. วางโคมไฟเสริมพลังด้านโชคลาภ

 

เรื่องของแสงไฟนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญไม่น้อยในการจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เพราะเชื่อว่าแสงสว่างนั้นเป็นสิ่งที่จะขับไล่พลังงานชั่วร้ายและเรียกสิ่งดี ๆ ให้เข้ามาในบ้าน ซึ่งหากใครที่ต้องการเสริมพลังงานในด้านโชคลาภ ให้มองหาโคมไฟตั้งโต๊ะขนาดเล็กที่มีแสงสว่างเพียงพอมาวางไว้ที่มุมโต๊ะทำงาน นอกจากจะช่วยเรียกทรัพย์แล้ว ยังเป็นการเพิ่มสมาธิ สร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน และกระตุ้นให้ทำงานสำเร็จได้โดยง่ายอีกด้วย 

 

และทั้งหมดนี้ก็คือไอเดียในการปรับฮวงจุ้ยในบ้านแบบง่าย ๆ ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านราคาไม่แพงเพียงไม่กี่ชิ้น รับรองว่าจะช่วยเสริมพลังงานดี ๆ ให้ปีนี้กลายเป็นปีที่เต็มไปด้วยความสุขและโชคลาภอย่างแน่นอน ซึ่งหากใครกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดีราคาเบา ๆ ไม่ว่าจะเป็นโซฟา โต๊ะทำงาน หรือตู้เก็บของอเนกประสงค์ สามารถเลือกซื้อได้เลยที่ Furinbox เพราะเราคือผู้จัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์คุณภาพในราคาสุดย่อมเยา ที่มาพร้อมกับดีไซน์มินิมอลสุดเรียบง่ายและดูดี ให้คุณสนุกกับการแต่งบ้านได้เต็มที่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

เว็บไซต์ Furinbox ใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดี การคลิกปุ่มยอมรับ หรือ ใช้งานเว็บไซต์ของเราถือเป็นการยอมรับ นโยบายการใช้งานคุกกี้
ยินยอม