ไอเดียเลือกเก็บของเข้าที่อย่างมีสไตล์ด้วยกล่องเก็บของ

            ศาสตร์ใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ก็คือการจัดบ้านเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น หรือเพื่อให้ข้าวของเป็นระเบียบสามารถหยิบจับมาใช้ได้ง่าย ถึงขั้นเปิดคอร์สสอนกันเลยทีเดียว โดยในหนังสือThe Life changing magic of tidying up ของ Kondo Marie เผยว่าสิ่งที่ช่วยได้อย่างดีในการเก็บของก็คือกล่องใส่ของ หรือกล่องอเนกประสงค์แบบต่างๆ โดยต้องบอกว่าเราโชคดีที่เดี๋ยวนี้มีกล่องสวยๆ ฟังก์ชันเพียบ มาให้เราเลือกใช้กันมากมาย ซึ่งวันนี้เรามีไอเดียในการเก็บของเข้าที่อย่างมีสไตล์ด้วยกล่องเก็บของมาฝากกันค่ะ

1. กล่องพับได้ จะเก็บของหรือจะไปตั้งแคมป์ก็เอาอยู่

            อย่างที่บอกว่าปัจจุบันกล่องใส่ของในปัจจุบันมีตัวเลือกที่ค่อนข้างหลากหลาย หนึ่งในนั้นก็คือกล่องกล่องอเนกประสงค์แบบที่สามารถพับได้ ข้อดีของกล่องแบบนี้ก็คือถูกออกแบบมาให้สามารถจัดเก็บและพกพาได้ง่าย เหมาะสำหรับใช้ใส่ของเวลาเดินทางท่องเที่ยวหรือใช้เก็บของเพื่อความเป็นระเบียบ อย่างเช่น กล่องพับได้พร้อมฝาไม้ รุ่นแคร์รี่ ที่หลายคนใช้แล้วชอบเพราะดีไซน์สวยแถมใช้งานได้ดี พกพาสะดวก ด้านบนของกล่องเป็นไม้ MDFสามารถใช้วางของได้ ตัวกล่องผลิตจากพลาสติก PP จึงทนทาน อายุการใช้งานยาวนานคุ้มค่าเงิน และดีด้วยดีไซน์ที่สวยงามทำให้ใช้เป็นส่วนหนึ่งของการแต่งบ้านได้อีกด้วยล่ะ

2. กล่องเก็บของแบบใส ใช้ก็ได้โชว์ก็ดี

            มาที่กล่องอเนกประสงค์อีกแบบที่ได้รับความนิยมมากเช่นเดียวกัน นั่นก็คือกล่องใส่ของแบบใส เป็นกล่องที่ผลิตด้วยพลาสติกหรือแก้วที่มีความบางใส สามารถใช้สำหรับตั้งโชว์บรรดาฟิกเกอร์ตัวโปรด โมเดลรถ ของที่ระลึกจากคนพิเศษ ที่ช่วยให้มองเห็นได้อย่างชัดเจน สามารถนำมาต่อกันหลายๆ กล่องหรือวางบนตู้โชว์ได้ เคล็ดลับในการเลือกกล่องแบบนี้ก็คือควรมีขนาดที่ใหญ่กว่าของที่จะใส่เล็กน้อยจะช่วยให้โมเดลต่างๆ ดูเด่นขึ้นไปอีก และไม่ควรมีขนาดที่ใหญ่เกินไป เพราะจะเกิดความไม่สมดุลขึ้น

3. กล่องใส่กล้องถ่ายรูปหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

            สำหรับสายเทคโนโลยีหรือช่างภาพที่รักกล้องถ่ายรูปมากเป็นพิเศษ กล่องเก็บของดีๆ ก็สามารถช่วยให้คุณดูแลรักษาอุปกรณ์สุดรักให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซล กล้องถ่ายรูป หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ โดยควรมองหาแบบที่มีคุณสมบัติในการกันความชื้น กันกระแทก มีฝาปิดมิดชิดเพื่อป้องกันฝุ่นละออง ซึ่งนอกจากการเก็บรักษาแล้วยังเอามาตั้งโชว์ได้อีกด้วยล่ะ

4. กล่องใส่รองเท้าคู่โปรดทั้งแบบเดี่ยวและแบบเชื่อมต่อกันได้

            รองเท้าคือไอเทมแสนรักของทุกเพศทุกวัยก็ว่าได้ บางคนมีสะสมเอาไว้หลายคู่ทั้งรองเท้าแฟชั่น รองเท้าวิ่ง รองเท้าบาสเกตบอล และอื่นๆ ซึ่งบางคนก็ถึงกับมีตู้สำหรับโชว์รองเท้าส่วนตัว แต่หากไม่มีกล่องใส่รองเท้าดีๆ ก็ช่วยได้เช่นกัน โดยมีให้เลือกทั้งแบบกล่องทึบ กล่องใส กล่องแบบเดี่ยว หรือแบบที่สามารถนำมาวางต่อกันได้กรณีมีรองเท้าหลายคู่ ทั้งนี้ควรเลือกกล่องที่มีความแข็งแรงทนทาน เพราะหากบางเกินไปอาจจะพังลงมาได้เมื่อใช้ไปไม่นาน

5. กล่องใส่อุปกรณ์สำหรับลูกน้อย

            อุปกรณ์สำหรับลูกน้อยนั้นมีมากมายหลายอย่างตั้งแต่เริ่มคลอดไปจนก่อนเข้าโรงเรียนหรือหลังจากนั้น การมีกล่องใส่ของเอาไว้จัดเก็บจึงถือเป็นความจำเป็น และอาจต้องมีหลายกล่องหลายขนาดด้วย เช่น กล่องสำหรับใส่ผ้าอ้อม เสื้อ กางเกง ของเล่น ที่หากคัดแยกเอาไว้เป็นสัดส่วนก็จะช่วยคุณแม่ประหยัดเวลาได้อีกเยอะเลยล่ะ ทั้งนี้ควรเลือกกล่องที่ปราศจากสารเคมีที่อาจก่อให้เกิดอันตรายกับลูกน้อย

6. กล่องเก็บของจุกจิก

            สำหรับสาวๆ แล้ว เชื่อว่าจะต้องมีของชิ้นเล็กๆ มากมายที่มีความสำคัญหรือว่าจำเป็นต้องใช้บ่อยๆ เช่น ต่างหู เครื่องสำอาง ของใช้ส่วนตัวขนาดเล็ก ซึ่งกล่องที่ควรเลือกใช้ควรมีขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถพกพาได้ง่าย และควรมีการแยกชั้นหรือช่องเก็บของหลายๆ ช่อง เพื่อความสะดวกในการจัดเก็บและนำออกมาใช้

7. กล่องเครื่องมือช่าง

            กล่องเครื่องมือช่างอีกไอเทมที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ ซึ่งอุปกรณ์ช่างนั้นมีทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก เช่นสว่าน ดอกสว่าน เทปพันสายไฟ ไขควง น็อต ตะปู เป็นต้น จึงควรจัดเก็บแยกกันให้เป็นระเบียบเพื่อจะได้นำมาใช้งานได้ง่าย รวมถึงปลอดภัยสำหรับเด็กที่อาจนำไปเล่น โดยกล่องที่ดีควรจะชั้นแยกของชิ้นเล็กและชิ้นใหญ่ออกจากกัน รวมถึงมีความแข็งแร็งด้วย

8. กล่องอเนกประสงค์ ราคาถูกแต่ใช้งานคุ้ม

            กล่องอเนกประสงค์ที่เราน่าจะคุ้นเคยกันดีก็คือกล่องสี่เหลี่ยนแบบมีฝาปิดขนาดต่างๆ มีทั้งแบบทึบและแบบใส สีสันก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย รวมถึงช่วงราคาด้วย บางรุ่นมีล้อเลื่อนที่ช่วยให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย สามารถใช้เก็บของได้สารพัด มีความแข็งแรงทนทาน แม้จะไม่มีลูกเล่นมากมายแต่ใช้ประโยชน์คุ่มค่าแน่นอน

            เห็นไหมคะว่ากล่องเก็บของนั้นมีให้เราได้เลือกใช้กันมากมายหลายแบบ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะนำมาใช้งานด้านไหนหรือว่าเก็บอะไรเป็นพิเศษ ลองนำไอเดียที่เรานำมาฝากนี้ไปใช้กันดู รับรองว่าจะช่วยให้การเก็บของต่างๆ เป็นเรื่องง่ายขึ้น และกล่องสวยๆ ยังช่วยให้พื้นที่ในบ้านเราดูดีมีสไตล์ขึ้นอีกด้วยล่ะ

เว็บไซต์ Furinbox ใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดี การคลิกปุ่มยอมรับ หรือ ใช้งานเว็บไซต์ของเราถือเป็นการยอมรับ นโยบายการใช้งานคุกกี้
ยินยอม