ครีเอทมุมผ่อนคลายในฝันได้ทุกพื้นที่ แค่มีเบาะนั่งเม็ดโฟม

 

ผ่อนคลายในฝันได้ทุกพื้นที่ แค่มีเบาะนั่งเม็ดโฟม

 

เหนื่อยล้ามาทั้งวัน บางครั้งก็รู้สึกอยากมีมุมผ่อนคลายสบาย ๆ ที่สามารถใช้เวลานั่งเล่นได้อย่างสบายใจ หากใครที่กำลังคิดอยากจะตกแต่งมุมโปรดภายในบ้าน การเลือกใช้ “เบาะนั่งเม็ดโฟม” หรือที่เราเรียกกันว่าบีนแบ็ก ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ เพราะเบาะนั่งชนิดนี้มีเอกลักษณ์คล้ายกับถุงขนาดใหญ่ อีกทั้งยังนุ่มสบาย นำไปครีเอทมุมส่วนตัวสไตล์ไหนก็ลงตัว

 

กว่าจะมาเป็นบีนแบ็ก

หลาย ๆ คนอาจคุ้นเคยกับเบาะนั่งบีนแบ็กกันมาบ้าง ซึ่งนอกจากจะนุ่มสบาย และเคลื่อนย้ายได้ง่ายแล้ว ไม่ว่าจะนำไปวางตรงไหนก็สะดวกต่อการใช้งาน แต่รู้หรือไม่ว่ากว่าจะมาเป็นบีนแบ็กที่มีดีไซน์สวยงาม และคุณภาพดีแบบนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากไหน?

แต่เดิมนั้นบีนแบ็กเป็นหนึ่งในอุปกรณ์การละเล่นของชาวฝั่งตะวันตกในสมัยโบราณ โดยจะเป็นการนำถุงกระสอบที่บรรจุเม็ดถั่ว และนำมาใช้วิ่งไล่ตีกัน นอกจากนี้ยังพบว่า พวกเขาได้นำมาใช้เป็นเบาะรองนั่ง และใช้สำหรับนอนในบางครั้ง หลังจากนั้นได้มีการพัฒนาและต่อยอดไอเดียสู่การผลิตเป็นเฟอร์นิเจอร์ โดยยึดคอนเซปต์ดั้งเดิมจากการบรรจุถั่วไว้ในกระสอบ แต่เปลี่ยนไส้ในให้กลายเป็นเม็ดโฟมหรือเส้นใยโพลีเอสเตอร์ เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นและสามารถรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีการดีไซน์รูปทรง และสีสันให้มีความทันสมัยในหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ถูกใจคนในยุคปัจจุบัน ซึ่งมีทั้งสไตล์ที่เรียบง่ายแบบมินิมอล หรือรูปทรงน่ารัก ๆ โดยเน้นเจาะกลุ่มเด็กและผู้หญิง

 

5 ข้อดีของการมีบีนแบ็กไว้ใช้สำหรับพักผ่อน

 

ข้อดีของการมีบีนแบ็กไว้ใช้สำหรับพักผ่อน

 

1. รองรับสรีระได้ดี

 

บางครั้งการนั่งโซฟา เก้าอี้นวม หรือเก้าอี้ทั่วไป ก็ไม่สามารถรองรับกับสรีระของเราได้อย่างเหมาะสมเท่าที่ควร แต่สำหรับเบาะนั่งเม็ดโฟมอย่างบีนแบ็ก จะสามารถช่วยแก้ไขกับปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี เพราะเบาะนั่งประเภทนี้ถูกออกแบบมาให้มีความยืดหยุ่น สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสรีระได้อย่างอิสระ พร้อมมีคุณสมบัติที่ช่วยรองรับน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพจากเม็ดโฟมหรือเส้นใยโพลีเอสเตอร์ที่มีคุณภาพสูง เรียกได้ว่าเป็นเบาะนั่งที่เหมาะสมกับการพักผ่อนอย่างมาก ช่วยให้นั่งได้สบาย จะนอนเอนตัวก็สะดวก สามารถรองรับกับสรีระได้อย่างเหมาะสมที่สุด

 

2. ตอบโจทย์การนั่งทำกิจกรรมนาน ๆ

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบการพักผ่อนอย่างการดูหนัง อ่านหนังสือ การเลือกเบาะนั่งบีนแบ็กถือว่าเป็นออฟชั่นที่ตอบโจทย์ทีเดียว เพราะด้วยความยืดหยุ่นที่สามารถรองรับน้ำหนัก จึงสามารถนั่งได้นานโดยไม่ทำให้ปวดเมื่อย หรือเกิดการบาดเจ็บจากการอยู่ท่าเดิมเป็นระยะเวลานาน

 

3. แก้ปัญหาอาการปวดหลังจากการนั่งผิดท่า

 

หลาย ๆ คนอาจมีความเชื่อที่ผิดว่าบีนแบ็กเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้เรานั่งในท่าที่ไม่ถูกต้องมากกว่าเบาะนั่งในรูปแบบอื่น แต่ในความจริงแล้ว ดีไซน์ของบีนแบ็กถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่สามารถรับรูปทรงของหลังและสะโพกได้ดี โดยคุณสามารถใช้มือตบ และจัดให้บีนแบ็กโค้งรับกับหลัง หรือหนุนหลังคุณได้ตามที่ต้องการ นี่จึงทำให้เบาะนั่งเม็ดโฟมนี้กลายเป็นเก้าอี้ทางเลือกที่ช่วยลดโอกาสการเกิดอาการปวดหลังซึ่งเกิดจากการนั่งผิดได้ อย่างไรก็ตาม บีนแบ็กไม่สามารถแก้ไขปัญหาสุขภาพหลังได้ ทำได้แค่ป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นเท่านั้น 

 

4. เตียงนอนรับแขกชั่วคราว

 

บีนแบ็กยังสามารถใช้แทนเตียงนอน ยิ่งถ้าบ้านไหนมีโอกาสได้รับแขก แต่ไม่มีพื้นที่เพียงพอ โซฟาบีนแบ็กก็สามารถใช้เป็นที่นอนชั่วคราวได้ ที่จะมอบความสบายระหว่างการนอนหลับพักผ่อนได้อย่างเหลือเชื่อ 

 

5. ใช้ได้นาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

อีกหนึ่งข้อดีของบีนแบ็ก คือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นมิตรกับโลกมากกว่าที่คุณคิด เนื่องจากขั้นตอนการผลิตที่ไม่ต้องใช้ไม้ในการขึ้นโครง จึงทำให้ไม่ต้องตัดไม้ทำลายป่าเพื่อนำมาเป็นโครงสร้างเหมือนโซฟาหรือเก้าอี้ทั่ว ๆ ไป นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเบาะนั่งเม็ดโฟมหรือใยโพลีเอสเตอร์ที่มีคุณภาพสูง ที่ไม่ต้องเปลี่ยนใหม่อยู่บ่อย ๆ ใช้ซ้ำได้แบบยาว ๆ 

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสมกับการสร้างมุมพักผ่อน ที่ตอบโจทย์ทั้งด้านสุขภาพและ ความสะดวกสบาย และมีประสิทธิภาพการใช้งานที่ยาวนานในราคาจับต้องได้ เหมาะกับการนำไปวางไว้ที่มุมโปรด เพื่อสร้างพื้นที่ส่วนตัวในแบบที่คุณต้องการ สำหรับใครที่กำลังมองหาเบาะนั่งเม็ดโฟมคุณภาพสูง นุ่มสบาย ดีไซน์สวย ที่ Furinbox เราก็มีให้เลือกในราคาที่คุ้มค่า สินค้าทุกชิ้นได้มาตรฐาน ช่วยให้คุณนำไปตกแต่งมุมพักผ่อนได้อย่างตรงใจที่สุด

เว็บไซต์ Furinbox ใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดี การคลิกปุ่มยอมรับ หรือ ใช้งานเว็บไซต์ของเราถือเป็นการยอมรับ นโยบายการใช้งานคุกกี้
ยินยอม