เคล็ด(ไม่)ลับ เพื่อการนอนหลับพักผ่อนแบบเต็มอิ่ม

 

        ทุกวันนี้เชื่อว่าใครหลายคนคงไม่ได้มีที่นอนเอาไว้ใช้นอนหลับอย่างเดียวอีกต่อไป เพราะนอกจากฟังก์ชันหลักของที่นอนที่ให้คุณนอนเกลือกกลิ้งทิ้งตัวได้อย่างอิสระแล้ว ที่นอนได้กลายเป็นที่พักพิงสำหรับหลากหลายกิจกรรมที่คุณชอบทำ ทั้งนั่งเอนหลังอ่านหนังสือ เล่นสมาร์ตโฟน หรือนอนดูซีรีส์เรื่องโปรดในวันหยุดสุดสัปดาห์แบบไม่มีหยุด จากทั้งหมดที่กล่าวมาจะเห็นว่าที่นอนนั้นต้องให้ความสบายทั้งในยามนอนหลับและยามตื่นนอนได้ดี รวมถึงต้องรองรับให้คุณใช้งานได้มากกว่าฟังก์ชันเดียว การเลือกที่นอนสักชิ้นจึงกลายเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจ เพราะเป็นสิ่งที่คุณต้องใช้งานทุกวันหรือทั้งวันเป็นระยะเวลายาวนานหลายปี เรามีเคล็ด(ไม่)ลับดี ๆ ที่พร้อมให้คุณนอนหลับและใช้ชีวิตในแต่ละวันแบบไม่อยากลุกไปไหน

 

ที่นอนขนาดไหนที่ใช่สำหรับคุณ

        การเลือกขนาดของที่นอนให้เหมาะกับพื้นที่ภายในห้องเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ แล้วควรคิดเผื่อมุมจัดวางสำหรับสิ่งต่าง ๆ ไว้ให้ดี เพราะอย่าลืมว่าภายในห้องนอนของเรานั้นไม่ได้มีแค่ที่นอนเพียงชิ้นเดียว แต่ยังมีเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งอื่น ๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นเตียงนอนที่จำเป็นต้องมีสำหรับการจัดวางที่นอน ตู้ข้างเตียง โต๊ะเครื่องแป้ง และตู้เสื้อผ้า หากคุณอาศัยอยู่ในคอนโดหรือห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด การเลือกที่นอนขนาดพอดีตัวอย่างที่นอนขนาด 3.5 ฟุต ดูจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม หรือถ้าคุณเป็นคนที่ชอบนอนบนพื้นที่กว้างขวางและอยากเคลื่อนไหวเวลานอนได้อย่างอิสระ รวมถึงห้องนอนมีขนาดใหญ่มากพอ ก็แนะนำให้เลือกที่นอนขนาด 5 ฟุต อีกสิ่งที่ต้องคิดถึงคือห้องนอนสามารถเป็นได้ทั้งพื้นที่ส่วนตัวและพื้นที่ส่วนรวม ถ้าหากคุณมีคนรู้ใจร่วมเตียงแล้วล่ะก็ ก็ควรจะเลือกที่นอนขนาด 5 ฟุตหรือขนาด 6 ฟุตก็จะทำให้การนอนของคุณทั้งคู่สะดวกสบายและไม่อึดอัดนั่นเอง เพื่อให้การพักผ่อนยามค่ำคืนที่ตรงใจที่สุด

 

วัสดุอะไรที่จะทำให้การนอนหลับพักผ่อนสบายที่สุด?

        เพราะการนอนหลับพักผ่อนที่มีคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณตื่นขึ้นมาอย่างสดใสไม่ง่วงซึมในทุกวัน ที่นอนนั้นมีวัสดุมากมายหลากหลายให้เลือกขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ทั้งท่าทางการนอนหรือปัญหาสุขภาพของผู้นอน โดยเราจะขอแนะนำที่นอนที่เหมาะกับลักษณะท่าทางการนอนหลากหลายรูปแบบ และช่วยบรรเทาปัญหาสุขภาพ นั่นก็คือที่นอนแบบพ็อกเก็ตสปริง รุ่นเวสตั้น และที่นอนแบบเมมโมรีโฟม รุ่นโอเรี้ยน ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ที่นอนทั้งสองแบบนี้มีลักษณะและคุณสมบัติที่แตกต่างหรือเหมือนกันยังไงบ้าง เราจะเริ่มอธิบายให้ฟังทีละอย่างกันไปเลย

 

        สำหรับที่นอนพ็อกเก็ตสปริงนั้นมีความโดดเด่นอยู่ที่ความเด้งจากวัสดุ เมื่อนอนแล้วให้ความรู้สึกรองรับกับสรีระและท่าทางการนอนได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะที่นอนสปริง รุ่นเวสตั้น ที่ภายในอัดแน่นไปด้วยพ็อกเก็ตสปริงคุณภาพเยี่ยม ทั้งเด้งและยืดหยุ่นในทุกการเคลื่อนไหว ยิ่งเวลาพลิกตัวจะสามารถช่วยลดแรงสั่นสะเทือน ทำให้ไม่เป็นการรบกวนคนที่นอนข้าง ๆ จึงเหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้นอนคนเดียวเป็นอย่างยิ่ง ภายนอกหุ้มด้วยผ้าจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ ที่รับรองได้ว่าให้สัมผัสนุ่มสบายและไม่ระคายเคืองผิว จึงเหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ง่าย

 

 

        ในส่วนของที่นอนเมมโมรี่โฟม จะเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาสุขภาพเป็นพิเศษ เพราะเมมโมรี่โฟมสามารถรองรับ ปรับตามสรีระและท่าทางการนอนได้เป็นอย่างดี ช่วยให้นอนหลับลึกและสบายมากยิ่งขึ้น โดยที่นอนเมมโมรี่โฟม รุ่นโอเรี้ยน ออกแบบให้ภายในบรรจุไปด้วยเมมโมรี่โฟมแบบ Wavy Foam ทำให้ที่นอนระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น จึงไม่มีกลิ่นเหม็นอับหรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ รวมถึงมีส่วนประกอบของเจลให้ความเย็นผสมอยู่ใน Memory Foam ที่ทำให้ผู้นอนเย็นสบาย และระบายความร้อนได้ดี เหมาะกับคนขี้ร้อนเป็นที่สุด และภายนอกหุ้มด้วยผ้าโพลีเอสเตอร์ที่ช่วยลดอาการแพ้

 

        ความนุ่มแน่นของที่นอนถือเป็นสิ่งที่ต้องเลือก เพราะที่นอนแต่ละแบบก็จะมีความนุ่มแน่นที่ต่างกันเพื่อให้เหมาะกับพฤติกรรมการนอนและปัญหาสุขภาพของผู้นอนในแต่ละคน แต่ทางที่ดีไม่ควรเลือกที่นอนที่มีความนุ่มน้อยหรือมากเกินไปเพราะจะทำให้เกิดอาการปวดหลังได้ โดยในเรื่องความนุ่มแน่นของที่นอนทั้งรุ่นเวสตั้นและรุ่นโอเรี้ยนนั้นมีเหมือนกันนั่นก็คือความนุ่มแน่นแบบปานกลาง (Medium Firm) ที่มีผลการวิจัยรองรับว่าสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดบริเวณหลัง ท้อง และสะโพกได้ เพื่อการนอนหลับที่เต็มอิ่มมากกว่าเคย

 

        ความเหมือนอีกอย่างที่ถือว่าดีงามสำหรับที่นอนทั้งสองรุ่นนั่นก็คือการบรรจุมาในกล่องแบบสุญญากาศ ทำให้ลดปัญหาในการขนย้าย เพียงแค่แกะออกทิ้งไว้ 2 วันให้ที่นอนคืนตัวเต็มที่ก็สามารถใช้งานได้เลย ให้คุณเป็นเจ้าของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านต่าง ๆ มากมายที่มาในกล่องต้องที่ furinbox สนุกสนานไปกับการประกอบติดตั้งแสนง่ายดายแบบไม่ต้องง้อช่างในราคาสบายกระเป๋า เหมาะสำหรับคน Gen ใหม่เช่นคุณ

เว็บไซต์ Furinbox ใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดี การคลิกปุ่มยอมรับ หรือ ใช้งานเว็บไซต์ของเราถือเป็นการยอมรับ นโยบายการใช้งานคุกกี้
ยินยอม