โซฟาผ้า

                  เฟอร์นิเจอร์อันดับต้น ๆ ในใจของใครหลายคนเวลาพูดถึงห้องรับแขกก็คงหนีไม่พ้น “โซฟา” เพราะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถช่วยเพิ่มผ่อนคลายเวลาเอนกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งโซฟานั้นก็มีหลากหลายดีไซน์และทำจากวัสดุที่หลากหลายเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป แต่จะมีโซฟาหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอก็คือ “โซฟาผ้า” นั่นเอง โซฟาผ้า เป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นวัสดุที่มองกี่ทีก็รู้สึกนุ่มสบายอยากเอนกายตลอดวัน และวัสดุนั้นก็ง่ายต่อการทำความสะอาดเป็นอย่างมาก จะหยิบไปซักเครื่อง ซักมือ ใช้เครื่องดูดฝุ่นก็สามารถจัดการสิ่งสกปรกที่อยู่บนโซฟาผ้าได้อย่างง่ายดาย

 

วิธีเลือกซื้อโซฟาผ้าให้ถูกใจตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

 

  • เลือกจากรูปทรงของโซฟาผ้า : เพราะบางครั้งพื้นที่ที่คุณต้องการวางโซฟาผ้าลงไปนั้นถูกจำกัด การเลือกซื้อโซฟาผ้าจากรูปทรงก็เป็นหนึ่งวิธีปฏิบัติที่ควรคำนึงถึงอย่างยิ่ง เช่น ถ้าคุณต้องการตกแต่งห้องที่มีพื้นที่ขนาดเล็กกะทัดรัด ก็ควรเลือกโซฟาผ้ารูปทรงตัว I ซึ่งเป็นรูปทรงยอดนิยมและเบสิกที่สุด แต่ถ้าห้องที่คุณต้องการวางโซฟาผ้านั้นมีขนาดใหญ่ เน้นการรับรองผู้คนที่มากขึ้น ก็อาจเลือกโซฟาผ้าที่มีลักษณะเป็นตัว L หรือตัว U แทน
  • ถอดปอกหุ้มได้ VS ถอดปอกหุ้มไม่ได้ : แม้ว่าโซฟาผ้าจะเป็นประเภทโซฟาที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย แต่ก่อนเลือกซื้อโซฟาผ้าตัวโปรดของคุณ เราขอแนะนำว่าให้ลองตรวจสอบสักหน่อยว่าโซฟาผ้าตัวนั้น ๆ สามารถถอดปอกซักได้หรือไม่ เพื่อที่ว่าจะได้ประหยัดค่าทำความสะอาดมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันถ้าโซฟาผ้าที่คุณเลือกนั้นเป็นแบบถอดซักได้ คุณก็สามารถรังสรรค์โซฟาผ้าตัวเก่าให้ดูใหม่กว่าเดิมได้ง่าย ๆ เพียงแค่เปลี่ยนปลอกโซฟา
  • มองหาผ้าคลุมโซฟา : ถ้าหากว่าคุณไม่อยากให้โซฟาผ้าตัวโปรดที่คุณตัดสินใจเลือกมาอย่างดีแล้วนั้นต้องเปรอะเปื้อนเต็มไปด้วยรอยด่างแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำว่าให้ลองหาซื้อผ้ามาคลุมโซฟาผ้าของคุณอีกหนึ่งชั้น และควรเลือกผ้าคลุมโซฟาที่สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ด้วยจะดีมาก ๆ เท่านี้ก็จะช่วยลดความกังวลขณะใช้งานโซฟาผ้าได้อีกขั้นแล้วล่ะ

             เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถเลือกซื้อโซฟาผ้าตัวที่ถูกใจและตอบโจทย์การใช้งานได้แล้วล่ะ ต่อให้หยิบโซฟาผ้ามาเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น ห้องดูหนัง หรือจะหยิบโซฟาผ้าไปวางมุมไหน ๆ ของที่พักอาศัยของคุณแล้วนั้น ก็รับรองว่าจะดูน่านั่ง นอน เอนกายได้ตลอดวันอย่างแน่นอน

เว็บไซต์ Furinbox ใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดี การคลิกปุ่มยอมรับ หรือ ใช้งานเว็บไซต์ของเราถือเป็นการยอมรับ นโยบายการใช้งานคุกกี้
ยินยอม