ห้องเล็กแต่ไม่รก! แค่จัดระเบียบด้วยตู้ลิ้นชักอเนกประสงค์

 

 

ใครที่ชอบเผลอปล่อยให้ห้องรกจนลืมเก็บอยู่เป็นประจำ ยอมรับมาตรงนี้! เพราะวันนี้เรามาพร้อมกับเคล็ดลับจัดระเบียบสิ่งของในห้องด้วยตู้ลิ้นชักอเนกประสงค์ ที่จะช่วยเปลี่ยนห้องรกให้เป็นห้องที่ดูดีขึ้นได้ทันตา แค่รู้จักเทคนิคการจัดของให้เข้าที่ก็จะช่วยคืนพื้นที่ให้กับห้องได้มากมาย ถึงห้องจะเล็กแต่ไม่รกแน่นอน มาดูเคล็ดลับดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันเลย

5 เคล็ดลับจัดระเบียบห้องด้วยตู้ลิ้นชักอเนกประสงค์

บอกลาของที่ไม่จำเป็น

สาเหตุหลักที่ทำให้ห้องของเราดูรกอาจไม่ได้มาจากจำนวนเฟอร์นิเจอร์เสมอไป แต่มักมาจากของจำนวนมากที่บางครั้งอาจจะไม่ใช่ของที่จำเป็นต้องใช้ แต่เราก็รู้สึกเสียดายเกินกว่าจะทิ้ง ทั้งตุ๊กตาตัวเก่า เสื้อผ้าสมัยเด็ก หรือเครื่องเล่นเกมที่ใช้ไม่ได้อีกต่อไป ซึ่งการเก็บของเหล่านี้ไว้ในห้อง ทำให้ไม่ว่าเราจะพยายามจัดอย่างไรห้องก็ยังดูแคบอยู่ดี ดังนั้นจึงควรเริ่มจากการบอกลาของที่ไม่จำเป็นเสียก่อน ทำได้ง่าย ๆ โดยการใช้เวลา 1 วันในการเก็บห้องโดยเฉพาะ โดยเริ่มจากเตรียมกล่องหรือถุงสำหรับใส่ของให้พร้อม หยิบของขึ้นมาดูทีละชิ้น และถามตัวเองอีกทีว่าทุกวันนี้เรายังได้ใช้ของสิ่งนี้อยู่หรือเปล่า สิ่งของชิ้นไหนที่ยังใช้ได้แต่ไม่จำเป็นกับเราแล้วก็อาจจะย้ายลงกล่องสำหรับรอบริจาค ส่วนของที่เสียหายจนไม่สามารถใช้งานได้แล้วจริง ๆ ก็ไม่ควรที่จะเก็บให้เปลืองพื้นที่ จัดการย้ายลงถุง แยกประเภทสำหรับทิ้ง และทำการปัดฝุ่นทำความสะอาดห้องเสียใหม่ แล้วเราจะรู้ว่าจริง ๆ แล้ว ห้องของเรากว้างกว่าที่คิด แถมยังได้ของแถมเป็นห้องที่ดูสะอาดขึ้นอีกเยอะ

แยกของตามหมวดหมู่ 

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะช่วยให้เราจัดของได้ง่ายขึ้นก็คือการแยกของตามหมวดหมู่ ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องได้แล้วยังช่วยให้เราหาของที่จะใช้ได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาในการรื้อค้นเหมือนอย่างเคยอีกด้วย โดยเริ่มจากของที่ใช้ในชีวิตประจำวันอย่างเครื่องสำอาง อุปกรณ์ทำงาน หรือเครื่องเขียน ควรจัดแยกประเภทให้หยิบง่าย ทริกก็คือให้เราหากล่องมาจัดระเบียบเล็ก ๆ โดยอาจวางไว้ในตู้ลิ้นชักอเนกประสงค์ เพื่อช่วยให้ของดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น ตามมาด้วยเสื้อผ้าซึ่งถ้าหากกองไว้ไม่เป็นระเบียบจะต้องเสียเวลาแต่งตัวในตอนเช้าอย่างแน่นอน จึงต้องแยกไว้คนละชั้นให้ชัดเจน แบ่งเป็นหมวดหมู่เสื้อยืดที่ใส่ประจำวัน เสื้อนอน กางเกงขาสั้น กางเกงยีนส์ และกระโปรง แค่นี้ก็ประหยัดเวลาในแต่ละวันได้เป็นเท่าตัว

เก็บของที่ใช้บ่อยไว้ในจุดที่มองเห็นได้ง่าย ไม่ต้องเสียเวลารื้อ

ข้อดีที่โดดเด่นของตู้ลิ้นชักอเนกประสงค์ก็คือ สามารถเคลื่อนย้ายไปได้ทั่วห้อง ดังนั้นจึงเหมาะกับการใส่ของที่ใช้บ่อย ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการหยิบใช้ เช่น บรรดาสกินแคร์ ที่โกนหนวด หวี และไดร์เป่าผม หรือสำหรับใครที่เรียนที่บ้าน ทำงานออนไลน์ จะใส่เป็นอุปกรณ์เครื่องเขียน หนังสือ หรือเอกสารที่ใช้ประจำก็ได้เช่นเดียวกัน ทั้งสะดวกและดูเป็นระเบียบ แถมยังประหยัดพื้นที่สุด ๆ 

 

เฟอร์นิเจอร์

 

ของที่ไม่ได้ใช้เก็บไว้ให้พ้นมือ

ของที่เราไม่ค่อยได้ใช้บ่อยนักอย่างกระเป๋าเดินทาง หมวก หรืออุปกรณ์เย็บปักถักร้อย ควรจัดเก็บไว้ในที่ลับตา เพื่อไม่ให้เปลืองพื้นที่ของชิ้นอื่น ๆ และไม่ทำให้ห้องดูแคบ โดยอาจจะแบ่งตู้หรือมุมสักหนึ่งมุมสำหรับเก็บของเหล่านี้โดยเฉพาะ เพื่อที่เวลาต้องการที่จะหยิบใช้ขึ้นมาจะได้รู้ทันทีว่าของอยู่ในจุดใด โดยไม่ต้องเสียเวลานึก ที่สำคัญก็คือควรมีกล่องเก็บของหรือตู้เก็บของให้เพียงพอ เพื่อเก็บของเหล่านั้นให้เป็นระเบียบ ป้องกันไม่ให้กลายเป็นมุมที่รกที่สุดในห้อง

มีมุมเฉพาะสำหรับเก็บของ

สำหรับใครที่จัดระเบียบห้องตามเคล็ดลับที่เราแนะนำมาทั้งหมดแล้วแต่ยังกังวลว่าห้องอาจจะกลับมารกอีกเมื่อเวลาผ่านไป แนะนำว่าให้มีมุมเฉพาะสำหรับเก็บของโดยเฉพาะ และนำตู้ลิ้นชักไปตั้งไว้ให้เป็นที่ สามารถตกแต่งให้ดูดีขึ้นได้โดยการหาผ้าคลุมน่ารัก ๆ สีสันสดใสหรือลวดลายเข้ากับห้องไปคลุมไว้ และประดับด้วยแจกันดอกไม้ กรอบรูป หรือของแต่งห้องตามชอบ เพียงเท่านี้ก็จะ

ได้มุมสำหรับเก็บของที่ดูดี เป็นระเบียบ แถมยังไม่หลุดโทนจากห้องอีกด้วย ไม่ต้องกังวลเรื่องของจะรกจนทำให้ห้องดูเล็กอีกต่อไป 

เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดีราคาย่อมเยาได้ที่ furinbox

หากใครที่เริ่มรู้สึกมีแรงบันดาลใจอยากจะลุกขึ้นมาจัดเก็บห้องให้เป็นระเบียบและกำลังมองหาตู้ลิ้นชักอเนกประสงค์ดี ๆ ราคาย่อมเยา ดีไซน์มินิมอล สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เลยที่ furinbox เรารวบรวมสินค้าคุณภาพดีในราคาเบา ๆ ไว้ให้เลือกสรรมากมาย มาในดีไซน์ที่เหมาะกับบ้านและคอนโดทุกสไตล์ ใช้งานสะดวก ประกอบเองได้สบาย ให้คุณสนุกกับการแต่งบ้านได้เต็มที่ไปกับ furinbox

เว็บไซต์ Furinbox ใช้คุกกี้เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ดี การคลิกปุ่มยอมรับ หรือ ใช้งานเว็บไซต์ของเราถือเป็นการยอมรับ นโยบายการใช้งานคุกกี้
ยินยอม